Hướng dẫn chăm sóc hoa dừa cạn đứng đúng cách, ra nhiều hoa


Cây hoa dừa cạn là cây có hoa quanh năm và cực kỳ dễ trồng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý vài điểm để cây phát triển tốt hơn và ra hoa đều đặn. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn cách chăm sóc hoa dừa cạn đứng đúng cách để cây luôn xanh tốt và ra nhiều hoa.


Hướng dẫn chăm sóc hoa dừa cạn đứng
Cây hoa dừa cạn đứng

Hướng dẫn chăm sóc hoa dừa cạn đứng đúng cách

Cây hoa dừa cạn được đánh giá là cây hoa rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Hơn nữa, cây lại có hoa quanh năm và ra hoa liên tục nên được rất nhiều người trồng làm cây hoa trang trí. Dừa cạn có 3 loại chính là dừa cạn đứng, dừa cạn rủ và dừa cạn lùn. Dừa cạn đứng là loại dừa cạn có thân đứng, mọc cao thường được trồng trong bồn cây hoặc chậu cây trang trí. Để chăm sóc hoa dừa cạn đứng rất đơn giản, các bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Đất trồng cây: cây hoa dừa cạn là cây mọc hoang nên cây này không kén đất có thể phát triển được ở cả những vùng đất cằn cỗi. Tuy nhiên, dừa cạn lai không chịu được ngập úng và có thể chết nếu bị úng rễ. Do đó, đất trồng cây cần đảm bảo có đủ dinh dưỡng cho cây phát triển và thoát nước tốt là được. 
  • Nước tưới: dừa cạn là cây ưa ẩm nên các bạn cần tưới cho cây khoảng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều tối là tốt nhất. Nếu trời có mưa hoặc trời nồm ẩm bạn có thể không tưới hoặc cân nhắc tưới 1 lần/ngày. Không nên tưới nhiều cây có thể bị úng rễ. Một lưu ý nhỏ khi tưới nước đó là khi cây không có hoa thì bạn có thể xịt nước cả lên lá để tưới nhưng cây có hoa thì chỉ nên tưới gốc. Nếu cây có hoa mà bạn xịt nước tưới dễ làm cánh hoa bị hỏng và hoa sẽ nhanh tàn hơn.
  • Phân bón: dừa cạn không cần quá trú trọng vấn đề phân bón nhưng nếu có thể bạn hãy bón phân hữu cơ cho cây mỗi tháng 1 lần là được. Ngoài ra, bạn có thể tới các tiệm cây cảnh mua phân bón dưỡng hoa để cây ra hoa nhiều và hoa lâu tàn hơn. Cách bón phân dưỡng hoa bạn hãy hỏi người bán hoặc xem kỹ trên bao bì của sản phẩm.
  • Vị trí trồng cây: cây dừa cạn là cây có thể chịu được nắng nhưng cũng không nên đặt cây ở nơi có nắng gắt sẽ khiến cây bị héo. Nếu có thể bạn nên chọn vị trí trồng cây ở nơi có bóng bán phần hoặc nơi có bóng nắng vào buổi trưa chiều là tốt nhất. Lưu ý là tránh trồng cây ở những nơi có nguồn nhiệt cao sẽ khiến cây dễ bị chết do mất nước.

Với cách chăm sóc cây như trên, nếu các bạn lười chăm cây thì chỉ cần nhớ tưới cây vừa phải để cây không bị úng thì cây sẽ vẫn xanh tốt và ra hoa đều đặn. Nếu bạn có thời gian chăm cây thì hãy bón phân và thay đất định kỳ sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn chăm sóc hoa dừa cạn đứng
Hướng dẫn chăm sóc hoa dừa cạn đứng

Làm sao để cây ra nhiều hoa

Để cây dừa cạn ra nhiều hoa các bạn không cần phải trú trọng quá nhiều về cách chăm sóc vì loại cây này bản thân đã ra khá nhiều hoa rồi. Do đó, các bạn chỉ cần đảm bảo đất tơi xốp, thoát nước tốt, tưới nước đều đặn và bón phân hàng tháng thì cây đảm bảo sẽ ra hoa đều đều. 

Một chú ý như đã nói ở trên đó là bạn có thể mua phân bón dưỡng hoa ở các tiệm cây cảnh để bón cho cây sẽ giúp cây ra hoa với màu sắc rực rỡ hơn, hoa lâu tàn hơn. Bón phân dưỡng hoa các bạn bón khi cây bắt đầu có nụ và thường cách khoảng 10 ngày mới cần bón phân lại một lần. 

Hướng dẫn chăm sóc hoa dừa cạn đứng
Cây hoa dừa cạn đứng

Như vậy, có thể thấy rằng chăm sóc hoa dừa cạn đứng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tưới nước cho cây ngày 1 – 2 lần, bón phân 1 tháng một lần và đảm bảo đất thoát nước tốt là được. Nếu bạn muốn hoa cho màu đẹp và lâu tàn thì có thể bón phân dưỡng hoa cho cây. Còn nếu bạn muốn cây ra nhiều hoa thì cây ra rất nhiều hoa khi thời tiết ấm áp vào tháng 3 đến tháng 9, các tháng khác cây vẫn ra hoa đều đặn nhưng ít hoa hơn mà thôi.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang