Một số bệnh thường gặp của cây thiết mộc lan và cách xử lý


Một số bệnh thường gặp của cây thiết mộc lan : héo, vàng lá, thối thân (thối vỏ dẫn đến cây chết), thối rễ, bị khô đầu lá,… Cụ thể và cách xử lý ra sao, chúng ta cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

 1. Cách xử lý một số bệnh của cây thiết mộc lan:

  – Héo lá, khô đầu lá: nguyên nhân là do cây bị thiếu nước. Để xử lý, trước tiên các bạn cắt bỏ những lá bị hỏng sau đó tưới nước kết hợp với phun nước lên lá để cây nhanh hồi phục( thực hiện 2 lần/tuần.)
  – Vàng lá, thối thân, thối gốc: Nguyên nhân là do tưới nhiều nước khiến cây chết dần. Nếu phát hiện kịp thời cây có thể chữa được. Dấu hiệu nhận biết hiện tượng này là toàn bộ lá của mầm nào đó dần ngả sang màu vàng, kết hợp với viêc quan sát độ ẩm của đất

  Một số bệnh của cây thiết mộc lan
  Cây thiết mộc lan và một số bệnh thường gặp

  – Nếu vàng lá và thấy một nhánh nào đó có có biểu hiện thôi bạn cắt tỉa và loại bỏ nhánh đó và bôi vôi vào vị trí mới cắt tỉa. Đồng thời di chuyển cây ra vị trí có ánh sang, nơi thông thoáng.

  Một số bệnh của cây thiết mộc lan
  Cần chú ý để xử lý kịp thời
  2. Hiện tượng do tưới nhiều nước

– Có Biểu hiện bị đốm trắng: Nguyên nhân là do cây đặt trong môi trường có điều hòa máy lạnh thời gian dài dẫn đến xuất hiện vết đốm trắng ở lá, cuống lá. Xử lý bằng cách dùng khăn ấm lau sạch đốm trắng, sau đó các bạn dùng bình xịt có pha muốn hoặc pha nước rửa chén phun lên lá.

– Cây bị bạch lá hay bạc trắng: Hiện tượng này là do câ thiếu ánh sáng thời gian dài, để xử lý tình trạng này các bạn di chuyển cây ra chỗ có ánh sang thích hợp, và chăm sóc cây đến khi cây có lá màu xanh lục mới chuyển vào vị trí cũ.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang