Những quả ngăn ngừa ung thư đã được nghiên cứu khẳng định


Những quả ngăn ngừa ung thư – Thiên nhiên kỳ diệu, luôn ẩn chứa những nhân tố có công dụng tuyệt vời ẩn chứa bên trong mà con người chưa thể nghiên cứu hết. Và việc công dụng ngăn ngừa ung thư của các loại hoa quả cũng vậy, dưới đây, Khu Vườn Xanh sẽ chỉ ra một số loại quả đã được nghiên cứu và khẳng định về công dụng ấy, các bạn cùng tham khảo nhé.

Kết quả hình ảnh cho Những loại quả ngăn ngừa ung thư đã được nghiên cứu khẳng định

 1. Quả xoài

Hợp chất lutein và zeaxanthin có trong xoài chính là nhân tố giúp loại quả này có thể ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.

 

 1. Nho

Nho là một loại hoa quả có khả năng chống ung thư hiệu quả nhất theo nghiên cứu. Đặc biệt là ung thư ruột kết và dạ dày. Trong nho có chứa hợp chất flavonoid nhất là chất thành phần resveratrol (phytochemical), nó là chất có tính chống oxy hóa mạnh và kháng viêm rất tốt. Nhờ đó, nó ngăn ngừa các gốc tự do và bệnh ung thư hiệu quả (ung thư ruột kết, dạ dày, vú, gan, bạch cầu…).

Quả nho
Quả nho
 1. Cam

Trong cam có lượng vitamin C khá cao, chống lại các chất nitrosamines gây ung thư ở hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong vỏ cam con có chứa chất Limolene, nó giúp kích thích enzyme chống oxy hóa, giúp cơ thể ngăn ngừa gốc tự do, nguồn gốc các bệnh ung thư.

Kết quả hình ảnh cho cam

 1. Đu đủ

Chất lycopene chống oxy hóa có trong đu đủ có thể ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả. Nhất là tụy, gan, cổ tử cung, phổi và vú.

những quả ngăn ngừa ung thư
Quả đu đủ
 1. Quả mâm xôi

Axit Ellagic chính là chất có khả năng tăng cường chống oxy hóa, ngăn các gốc tự do có trong quả này. Ngoài ra, mâm xôi còn được chứng minh có khả năng chống viêm tại các tế bào ung thư ruột kết.

những quả ngăn ngừa ung thư
Quả mâm xôi
 1. Quả Bơ

Carotenoid trong bơ ngăn tạo các khối u, cộng thêm bơ chứa khá nhiều thành phần hợp chất chống lại hình thành các gốc tự do gây ung thư.

 

 1. Quả lựu

Loại quả này chứa lượng estrogen cao giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư vú. Ngoài ra các hợp chất có trong lựu giúp chống lại aromatase, tác nhân gây ung thư.

những quả ngăn ngừa ung thư
Quả lựu
 1. Quả chanh

Lượng d-limonene dồi dào có trong chanh chính là yếu tố giúp chanh ngăn ngừa và chống lại ung thư một cách cực kỳ tốt.

những quả ngăn ngừa ung thư
Quả chanh
 1. Quả Táo

Protein Maspin chứa trong táo là nhân tố giúp chống lại bệnh ung thư tiền liệt tuyến và vú.

Kết quả hình ảnh cho quả táo

 1. Dâu Tây

Hợp chất flavonoid và polyphenol như quercetin và acid ellagic, cộng thêm lượng vitamin C dồi dào chính là nguyên nhân khiến dâu tây ngăn ngừa tốt bệnh ung thư da, thực quản, phổi và vú.

những quả ngăn ngừa ung thư
Dâu tây
 1. Quả Đào

Đào chứa một lượng lớn các chất chống oxy hoá, thiamin B1, riboflavin B2, vitamin C và A giúp ngăn ngừa ung thư.

những quả ngăn ngừa ung thư
Quả đào
 1. Quả Lê

Lê chứa các loại vitamin như B2, B3, B6, C, K và nhất là lượng acid hydroxycinnamic dồi dào giúp chống lại bệnh ung thư dạ dày rất tốt.

những quả ngăn ngừa ung thư
Quả lê
 1. Quả dứa

Dứa cũng là một loại quả có lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa cao nên khả năng chống lại các gốc tự do ngăn ung thư của dứa đã được khẳng định ở một số nghiên cứu.

Quả dứa là một trong những quả ngăn ngừa ung thư
Quả dứa
 1. Bưởi

Bưởi cũng chứa chủ yếu là vitamin C, các khoáng chất cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại một số bệnh ung thư: miệng, dạ dày, phổi, vú và tiền liệt tuyến.

Kết quả hình ảnh cho quả bưởi

 1. Măng cụt

Hợp chất polysaccharide chứa nhiều trong măng cụt giúp nó trở thành 1 trong các loại hoa quả ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Nó giúp chống lại sự di căn của tế bào ung thư cũng như sự đột biến của các tế bào ung thư. Thêm nữa, chất xanthone ở vỏ măng cụt có tác dụng chống oxy hóa cực tốt, giúp ngăn các gốc tự do hình thành ung thư.

Kết quả hình ảnh cho măng cụt

16. Quả hồng

Trong hồng có chất chống oxy hoá catechin và polyphenol với hàm lượng khá cao, các chất này chống viêm rất tốt. Ngoài ra với nguồn beta caroten, các hợp chất như sibutol và axit betulinic dồi dào trong quả hồng giúp chống lại một số bệnh ung thư nguy hiểm.

Nguồn Vitamin C nhiều trong quả hồng giúp nó chống lại quá trình oxy hóa, lão hóa và tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch cho cơ thể.

17. Quả cherry

Chất anthocyanin có trong quả Cherry (anh đào) giúp ức chế lại các tế bào ung thư, nó đã được Viện nghiên cứu ung thư Mỹ công nhận là một loại thực phẩm chống lại ung thư.

Kết quả hình ảnh cho quả cherry chống ung thư


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang