Nữ 1989 hợp cây gì? Lưu ý khi chọn cây cho nữ mạng


Có một số bạn nữ thắc mắc nữ 1989 hợp cây gì. Nhắc đến vấn đề chọn cây hợp tuổi thì Khu Vườn Xanh cũng đã có nhiều bài viết giải đáp vấn đề này như bài viết Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh nhưng trong các bài viết đó đều không nói đến nữ mạng thì chọn cây gì, nam mạng thì chọn cây gì. Vậy nên, trong bài viết này Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nữ 1989 hợp cây gì để các bạn hiểu hơn về cách chọn cây.

Cây trường sinh
Cây trường sinh

Chọn cây cho mệnh nữ như thế nào

Khi nhắc đến chọn cây phong thủy thường mọi người sẽ nhớ ngay tới cách chọn cây theo mệnh và theo màu sắc. Tuy nhiên, khi nhắc tới chọn cây theo giới tính thì những người tìm hiểu sâu hơn về phong thủy sẽ nhớ ngay tới cách chọn cây theo màu sắc nhưng căn cứ theo Cung phi Bát Trạch chứ không phải căn cứ theo mệnh cách thông thường.

Giải thích một chút cho các bạn dễ phân biệt cung mệnh và cung phi. Cung mệnh chính là mệnh theo tướng số tử vi mà các bạn rất quen thuộc. Ví dụ như lấy trường hợp nữ sinh năm 1989 ứng với mệnh mộc – Đại Liễu Mộc. Cung mệnh của người sinh năm 1989 chính là mệnh mộc. Còn xét theo cung phi Bát Trạch thì đây là một cách tính mệnh khác theo trường phái phong thủy Bát Trạch rất nổi tiếng. Cung phi gồm 3 yếu tố cấu thành là hướng, mệnh và cung. Cụ thể là người sinh cùng năm nhưng nam và nữ sẽ có mệnh, hướng và cung khác nhau. Nam sinh năm 1989 có hướng Tây Nam, cung Khôn, mệnh Thổ. Nữ sinh năm 1989 có hướng Đông Nam, cung Tốn, mệnh Mộc.

Như vậy, chọn cây cho nữ 1989 có hai cách là căn cứ theo cung mệnh và căn cứ theo cung phi. Tùy vào cách chọn cây khác nhau mà bạn sẽ chọn được những cây khác nhau. Lưu ý là chọn cây theo cung mệnh thì các loại cây đó không có nhiều yêu cầu khi chọn lựa và cây chọn được hợp với cả nam lẫn nữ. Nếu bạn chọn theo cung phi thì cần chú ý cả hướng và cung để đặt cây ở vị trí phù hợp giúp cây phát huy được tác dụng phong thủy của nó. 

Nữ 1989 hợp cây gì? Lưu ý khi chọn cây cho nữ mạng
Nữ 1989 hợp cây gì

Nữ 1989 hợp cây gì

Như đã giải thích ở trên, có hai cách chọn cây và tùy theo từng cách khác nhau mà sẽ chọn được các loại cây khác nhau:

Chọn cây theo cung mệnh: nữ 1989 có mệnh mộc nên hợp với những cây có màu xanh lá, xanh lam, xanh da trời, xanh đen. Một số cây các bạn có thể tham khảo như cây ngũ gia bì, cây kim tiền, cây trường sinh, cây thường xuân, cây trúc mây, …

Chọn cây theo cung phi: nữ 1989 theo cung phi có hướng Đông Nam, cung Tốn, mệnh Mộc. Do cũng có có mệnh cung phi trùng với mệnh cung mệnh nên chọn theo cung phi thì nữ 1989 cũng hợp với các cây có màu xanh lá, xanh lam, xanh da trời, xanh đen. 

Nữ 1989 hợp cây gì? Lưu ý khi chọn cây cho nữ mạng
Cây ngũ gia bì

Kết luận lại là nữ 1989 hợp với cây có màu xanh lá, xanh lam, xanh da trời, xanh đen. Nếu các bạn chọn cây thì nên chọn cây có các màu sắc này sẽ hợp với nữ tuổi 1989. Với những gợi ý trên, nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề nữ 1989 hợp cây gì, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp cụ thể hơn.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang