Tuổi tân mùi nữ mạng hợp cây gì? Chọn cây theo cung mệnh hay cung phi


Tuổi tân mùi nữ mạng hợp cây gì hay nữ 1991 hợp cây gì là thắc mắc chung của nhiều bạn nữ sinh năm tân mùi 1991. Để trả lời câu hỏi này, các bạn cần phải biết nên chọn cây theo cung mệnh hay cung phi thì hợp lý hơn. Sau khi đã xác định được vấn đề trên thì chuyện chọn cây như thế nào sẽ rất dễ.

Tuổi tân mùi nữ mạng hợp cây gì
Nữ 1991 hợp cây gì

Chọn cây theo cung mệnh hay cung phi

Khi chọn cây phong thủy thường chọn theo những cách đơn giản sẽ căn cứ vào mệnh. Còn những cách phức tạp hơn sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố từ ngày tháng năm sinh, là nam hay nữ, hướng nhà, hướng phòng, cách bố trí nội thất để chọn được một cây phù hợp và đặt ở vị trí phù hợp nhất. Chọn cây phong thủy theo tuổi, thường chúng ta sẽ chọn theo cung mệnh ví dụ như tuổi tân mùi là mệnh thổ – Lộ Bàng Thổ. Còn khi chọn cây theo những trường phái phong thủy cụ thể thì thường sẽ chọn cây căn cứ theo nhiều yếu tố trong đó có cung phi hay còn gọi là Cung phi Bát trạch.

Vì cung mệnh và cung phi thường là khác nhau nên kết quả chọn cây cũng khác nhau. Vậy nên các bạn hãy chú ý nên chọn theo cung mệnh sẽ đỡ bị nhầm lẫn hơn và phù hợp với cả nam lẫn nữ. Còn nếu bạn chọn cây theo cung phi thì cần kết hợp nhiều yếu tố khác từ hướng nhà, bố cục trong phòng để tính toán được vị trí đặt cây thích hợp thì cây đó mới phát huy được hiệu quả phong thủy tốt.

Cây đuôi công tím
Cây đuôi công tím

Tuổi tân mùi nữ mạng hợp cây gì

Trở lại với câu hỏi nữ 1991 hợp cây gì, nếu bạn muốn chọn cây phong thủy theo tuổi thì nam hay nữ đều như nhau và hợp với những cây có màu sắc như vàng, nâu, đỏ, tím, cam, hồng. Những cây có màu sắc trên khá dễ tìm và phổ biến như cây đuôi công, cây trúc nhật, cây hồng môn, cây hồng quân tử, … Còn nếu bạn đi theo trường phái phong thủy khác nhau chuyên sâu hơn thì có thể chọn theo cung phi.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo cung phi, nữ sinh năm 1991 có cung Càn, mệnh kim, hướng Tây Bắc. Khi chọn cây cho nữ 1991 thì nên chọn cây có màu sắc đặc trưng như màu trắng, bạc, ghi xám, nâu, vàng. Trong đó, cây có màu nâu vàng là cây tương sinh. Những cây có màu trắng, bạc, ghi xám là cây tương hợp. Những cây này cần được chiếu theo các đồ hình để chọn được vị trí đặt phù hợp nhất trong phòng chứ không thể đặt lung tung được.

Tuổi tân mùi nữ mạng hợp cây gì
Nữ 1991 hợp cây gì

Như vậy, nữ 1991 có thể hợp với những cây có màu vàng, nâu, đỏ, tím, cam, hồng nếu xét theo cung mệnh. Còn nếu xét theo cung phi thì nữ 1991 lại hợp với những cây có màu trắng, bạc, ghi xám, nâu, vàng. Tùy theo cách chọn cây phong thủy khác nhau mà bạn có thể chọn những cây theo màu sắc phù hợp cho nữ sinh năm 1991. 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang