Nữ 1993 hợp cây gì? Chọn cây theo cung mệnh và cung phi


Nhiều bạn nữ sinh năm 93 thắc mắc nữ 1993 hợp cây gì. Để chọn cây cho tuổi 1993 thì Khu Vườn Xanh đã có nhiều bài viết giới thiệu cho các bạn rồi. Tuy nhiên, để chọn cây cho tuổi 1993 nhưng lại là nữ thì có tới 2 cách để chọn đó là chọn theo cung mệnh và cung phi (cung phi Bát Trạch). Thông thường mọi người vẫn chọn theo cung mệnh và cách chọn này phù hợp với cả nam lẫn nữ. Còn chọn theo cung phi thì ít người chọn hơn vì chọn theo cách này cần căn cứ vào nhiều yếu tố phong thủy nữa thì mới phát huy được tốt tác dụng phong thủy của cây. Sau đây, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chọn cây cho nữ sinh năm 93 theo cung mệnh và cung phi để các bạn hiểu rõ hơn.

Nữ 1993 hợp cây gì? Chọn cây theo cung mệnh và cung phi
Nữ 1993 hợp cây gì? Chọn cây theo cung mệnh và cung phi

Chọn cây cho nữ 1993 theo cung mệnh

Để chọn cây cho nữ 1993 theo cung mệnh cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần căn cứ vào mệnh theo tử vi và ngũ hành sinh khắc để chọn cây là được. Cung mệnh ở đây bạn có thể hiểu nôm na chính là mệnh theo tử vi.

Nữ 1993 có mệnh kim – Kiếm Phong Kim. Ứng với mệnh kim chính là thuộc tính kim trong ngũ hành, tương sinh với mệnh kim là thuộc tính thổ trong ngũ hành. Mà màu của thuộc tính kim trong ngũ hành là màu trắng, bạc. Màu của thuộc tính thổ trong ngũ hành là màu vàng, nâu. Vậy nên, màu tương sinh với mệnh kim 1993 chính là màu vàng, nâu. Màu tương hợp với mệnh kim 1993 chính là màu trắng, bạc. Khi bạn chọn cây phong thủy cho tuổi 1993 nói chung và nữ 1993 nói riêng thì bạn chỉ cần chọn cây có màu trắng, bạc, vàng hoặc nâu thì cây đó sẽ hợp với tuổi 1993.

Cách chọn cây này tương đối đơn giản và phù hợp với cả nam lẫn nữ sinh năm 1993. Với cách chọn cây này, bạn có thể dễ dàng biết được nữ 1993 hợp cây gì. Đây cũng là cách chọn cây phong thủy phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Cách chọn cây hợp mệnh hợp tuổi

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Chọn cây cho nữ 1993 theo cung phi Bát Trạch

Nói về cung mệnh thì các bạn có thể hiểu là mệnh theo tử vi tướng số. Còn cung phi Bát Trạch là một kiểu tính mệnh khác dựa trên cơ sở phong thủy của trường phái phong thủy Bát Trạch. Cách tính mệnh này chia ra nam và nữ riêng chứ không giống nhau. Cung phi gồm 3 yếu tố là hướng, mệnh và cung. Chính vì có 3 yếu tố này nên khi chọn cây căn cứ theo cung phi Bát Trạch các bạn cần phải hiểu về cách bố cục phong thủy của Bát Trạch thì mới phát huy được đặc tính phong thủy của cây.

Trúc quân tử trồng sau nhà rất tốt
Trúc quân tử trồng sau nhà rất tốt

Nếu không nói tới việc bố cục phong thủy mà chỉ nói tới việc chọn cây theo cung phi thì không khó. Bạn chỉ cần search bảng cung phi trên internet sau đó tra mệnh theo tuổi là ra ngay kết quả. Ví dụ như nữ 1993 có hướng Đông Bắc, mệnh Thổ, cung Cấn. Nam 1993 có hướng Tây, mệnh Kim, cung Đoài. Khi chọn cây phong thủy cho nữ 1993 theo cung phi thì bạn căn cứ vào mệnh thổ của nữ mạng và cũng áp dụng cách chọn cây như cung mệnh ở trên.

Theo cách chọn cây ở trên, nữ 1993 theo cung phi có mệnh thổ ứng với thuộc tính thổ trong ngũ hành là thuộc tính tương hợp. Có thuộc tính hỏa trong ngũ hành là thuộc tính tương sinh. Màu sắc của thuộc tính thổ là màu vàng nâu. Màu sắc của thuộc tính hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng. Như vậy, màu sắc phù hợp khi chọn cây cho nữ 1993 theo cung phi là màu vàng, nâu, đỏ, tím, cam hoặc hồng. Các bạn chọn các cây có màu sắc vừa nêu trên thì cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi theo cung phi.

Nữ 1993 hợp cây gì? Chọn cây theo cung mệnh và cung phi
Cây trầu bà vàng

Nữ 1993 hợp cây gì

Với 2 cách chọn cây vừa kể trên, có thể thấy rằng chọn cây theo cung mệnh đơn giản, dễ chọn nhưng có vẻ hiệu quả phong thủy không được tốt bằng cung phi. Còn chọn cây theo cung phi không chỉ cần chọn cây mà còn cần xem đặt ở đâu cho phù hợp thì mới phát huy được hiệu quả của nó. Chính vì thế, nếu bạn đang phân vân việc chọn cây theo cách nào hợp với nữ 1993 thì lời khuyên cho bạn là nên chọn cây theo cung mệnh nếu bạn không muốn tìm hiểu quá sâu về phong thủy. Còn nếu bạn là người tương đối thích môn phong thủy thì có thể nghiên cứu một chút về trường phái phong thủy Bát Trạch để có thể tự chọn cho mình một cây hợp tuổi hợp mệnh nhất. Còn nếu bạn muốn chọn cây theo hướng “an toàn” thì hãy chọn cây có màu vàng hoặc nâu sẽ phù hợp với cả cung mệnh và cung phi vì cả 2 cách chọn cây này đều có thuộc tính thổ là thuộc tính hợp với tuổi 93.

Nữ 1993 hợp cây gì? Chọn cây theo cung mệnh và cung phi
Nữ 1993 hợp cây gì

Với cách chọn cây trên, các bạn chắc đã biết nữ 1993 hợp cây gì rồi phải không. Chúc các bạn chọn được những cây phong thủy ưng ý và phù hợp với bản thân!


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang