Sinh năm 1978 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978


Cách chọn cây hợp tuổi khá đơn giản, các bạn chỉ cần tra xem tuổi đó thuộc mệnh gì. Mỗi mệnh sẽ ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Từ sự sinh khắc của ngũ hành bạn có thể dễ dàng chọn ra thuộc tính tương sinh với bản mệnh. Sau đó, căn cứ vào màu sắc của các thuộc tính hợp mệnh các bạn sẽ chọn được cây hợp với tuổi chính là các cây có các màu sắc vừa tìm được. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng xem sinh năm 1978 hợp cây gì và cách chọn cây hợp tuổi 1978 nhé.

Sinh năm 1978 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978
Sinh năm 1978 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978

Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978

Như vừa nói ở trên, cách chọn cây phong thủy theo tuổi rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tra xem tuổi đó thuộc mệnh gì. Mỗi mệnh sẽ ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Từ sự sinh khắc của ngũ hành bạn có thể dễ dàng chọn ra thuộc tính tương sinh với bản mệnh. Sau đó, căn cứ vào màu sắc của các thuộc tính hợp mệnh các bạn sẽ chọn được cây hợp với tuổi chính là các cây có các màu sắc vừa tìm được.

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Với những người sinh năm 1978, chỉ cần tra tử vi sẽ thấy ngay tuổi 1978 là tuổi mậu ngọ và có mệnh hỏa – thiên thượng hỏa. Trong 5 thuộc tính của ngũ hành thì mệnh hỏa ứng với thuộc tính hỏa. Nhìn vào vòng ngũ hành sinh khắc ở trên có thể thấy ngay hai thuộc tính tương sinh liên quan đến Hỏa là hỏa sinh thổ và mộc sinh hỏa. Trong đó, mộc sinh hỏa giúp hỏa mạnh hơn, còn hỏa sinh thổ giúp thổ mạnh hơn (hỏa yếu dần). Vì thế, thuộc tính mộc là thuộc tính tương sinh tốt cho thuộc tính hỏa. Từ đây, có thể thấy thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa là hai thuộc tính hợp với mệnh hỏa.

Lại nhìn vào vòng ngũ hành sẽ thấy màu sắc của thuộc tính mộc là màu xanh lá, màu sắc của hỏa là màu đỏ. Do vậy, các bạn chỉ cần chọn cây có màu xanh lá hoặc màu đỏ (hồng, cam) thì những cây đó đều là những cây hợp tuổi 1978.

Cây chuối tràng pháo
Sinh năm 1978 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978

Các bạn chú ý một chút khi chọn cây theo màu sắc là nếu cây có nhiều màu thì mỗi màu sẽ ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Nếu cây có màu đỏ và màu vàng thì tức là cây đó có thuộc tính thổ (màu vàng) và thuộc tính hỏa (đỏ). Nếu cây có màu trắng và màu cam thì cây đó sẽ có thuộc tính kim (trắng) và thuộc tính hỏa (cam). Do đó, bạn chỉ nên chọn cây có màu xanh lá, màu đỏ, hồng, cam hoặc kết hợp giữa xanh lá, đỏ, hồng, cam là tốt nhất cho tuổi 1978.

Sinh năm 1978 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978
Sinh năm 1978 hợp cây gì

Sinh năm 1978 hợp cây gì

Một số cây hợp tuổi 1978 rất phổ biến hiện nay các bạn có thể tham khảo:

Cây thuộc tính Hỏa: cây sen đá viền hồng, cây hoa phong lữ thảocây hoa lý tỏicây hoa sử quân tửcây hồng môncúc bách nhậtcây lan quân tửcây hoa sứ, cây thần kỳcây hoa mộc lancây hoa vân anhcây hoa hồng anhcây hoa tràcây hoa Proteacây móng bòcây hoa thiên điểucây hoa dạ yến thảocây hoa mẫu đơn, cây thẻ bài hồng, cây không khícây hoa mai đỏsen đá quan âmcây phú quýcây hoa mười giờcây lá bỏngcây lộc vừngcây hoa đỗ quyêncây hoa anh đàocây huyết dụ, cây phong lá đỏcây lựucây tía tô cảnh, cây phong lộc hoa, cây đuôi côngcây trầu bà đế vươngcây đa búp đỏcây hồng quân tử, cây hoa đồng tiềncây hoa thanh liễu, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây hoa ngọc thảo, cây dừa cạn (hồng), cây hoa dâm bụt, cây lan càng cua (hoa đỏ), cây chuối tràng pháocây hoa sao nháicây hoa hồng đăngcây hoa hải đườngcây hoa sen cạncây hoa sen đa lộccây chuông hồng, …

Cây phong lộc hoa
Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978

Cây thuộc tính Mộc: cây bàng Đài Loancây hoa đácây sen thơmcây đại phú giacây chuỗi ngọc bicây chuối rẻ quạtcây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng laicây tùng thơm, cây cau tiểu trâmcây quỳnh giaocây cỏ ba lácây ngọc bíchcây rau má, cây tài lộccây trường sinhcây kim ngâncây bàng Singapore, cây dương xỉ, cây ngũ gia bìcây kim tiềncây hoa salem xanh, cây nha đamcây hạnh phúccây trúc phật bà

Sinh năm 1978 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978
Sinh năm 1978 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi 1978

Như vậy, với cách chọn cây hợp tuổi 1978 và một vài gợi ý từ Khu Vườn Xanh, hi vọng các bạn có thể tự chọn được một loại cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh. Nếu bạn còn thắc mắc trong việc chọn cây, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé.

 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang