Sinh năm 1981 hợp cây gì? Cách chọn cây hợp mệnh mộc 1981


Chọn cây cảnh phong thủy thường phải chọn cây hợp tuổi hợp mệnh. Cách để chọn cây hợp tuổi hợp mệnh không khó, các bạn chỉ cần căn cứ vào ngũ hành sinh khắc và các màu sắc của thuộc tính trong ngũ hành là có thể dễ dàng chọn được cây phù hợp. Nếu các bạn chưa hiểu về cách chọn cây hợp mệnh hợp tuổi thì có thể thông qua ví dụ về cách chọn cây phong thủy sau đây để hiểu rõ hơn. Trong ví dụ này chúng ta sẽ chọn cây hợp mệnh mộc 1981 để biết sinh năm 1981 hợp cây gì.

Sinh năm 1981 hợp cây gì? Cách chọn cây hợp mệnh mộc 1981
Sinh năm 1981 hợp cây gì? Cách chọn cây hợp mệnh mộc 1981

Hướng dẫn chọn cây hợp mệnh mộc 1981

Như vừa nói ở trên, để chọn cây hợp mệnh mộc 1981 theo tuổi theo mệnh chúng ta chỉ cần căn cứ theo ngũ hành sinh khắc và các màu sắc trong ngũ hành. Để biết ngũ hành sinh khắc ra sao và các màu sắc trong ngũ hành các bạn hãy nhìn hình bên dưới.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cách chọn cây hợp mệnh mộc 1981 như sau:

  • Xác định mệnh theo tuổi: tuổi 1981 tra cứu theo tử vi thì có mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc.
  • Xác định thuộc tính bản mệnh: tuổi 1981 có mệnh mộc nên ứng với ngũ hành thì thuộc tính mộc sẽ là thuộc tính bản mệnh của tuổi 1981.
  • Xác định sự tương sinh trong ngũ hành: mệnh mộc có các thuộc tính tương sinh là Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Trong đó, Mộc sinh Hỏa thì lợi cho hỏa nhưng lại không tốt cho mộc. Vậy nên thuộc tính tương sinh tốt cho thuộc tính mộc sẽ là thuộc tính thủy.
  • Xác định màu sắc hợp với tuổi 1981: với sự tương sinh vừa tìm được ở trên thì thuộc tính bản mệnh và thuộc tính thủy chính là hai thuộc tính hợp với tuổi 1981. Thuộc tính bản mệnh có màu đặc trưng là màu xanh lá cây. Thuộc tính thủy có màu đặc trưng là màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen.
  • Chọn cây phong thủy tuổi tuất 1981: chọn cây có màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh lam, xanh đen sẽ là những cây hợp với tuổi 1981.

Như vậy, các bạn có thể căn cứ theo cách chọn trên để áp dụng cho các tuổi khác rất đơn giản. Ngoài cách chọn cây phong thủy theo màu sắc thì còn có một số cách chọn cây khác tuy nhiên phức tạp hơn và cần phải có những người có chuyên môn về lĩnh vực này tới nhà bạn mới có thể xem được nên chọn loại cây nào. Do đó, nếu bạn chỉ muốn chọn cây một cách đơn giản theo mệnh, theo tuổi thì hãy áp dụng cách mà Khu Vườn Xanh vừa gợi ý ở trên.

Sinh năm 1981 hợp cây gì? Cách chọn cây hợp mệnh mộc 1981
Sinh năm 1981 hợp cây gì? Cách chọn cây hợp mệnh mộc 1981

Sinh năm 1981 hợp cây gì

Với các chọn cây như trên, nếu bạn vẫn thắc mắc tuổi 1991 hợp cây gì thì có thể xem một số gợi ý về cây cảnh có thuộc tính mộc và thuộc tính thủy sau. Chú ý là các bạn có thể ưu tiên trồng các cây thủy sinh vì cây trồng trong nước nên cũng có thể coi là có liên quan đến thuộc tính thủy.

Cây thuộc tính Mộc: cây đại phú gia, cây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng laicây tùng thơmcây bàng Đài Loancây sen thơmcây cau tiểu trâmcây quỳnh giao, cây ngọc bíchcây rau mácây nha đamcây hạnh phúc, cây trường sinhcây kim ngâncây bàng Singapore, cây ngũ gia bìcây kim tiềncây hoa salem xanh, cây trúc phật bà

Sinh năm 1981 hợp cây gì? Cách chọn cây hợp mệnh mộc 1981
Sinh năm 1981 hợp cây gì? Cách chọn cây hợp mệnh mộc 1981

Cây thuộc tính Thủy: cây trúc mây, trúc bách hợp, cau phú quý, cây lưỡi mèo, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyếtcây hoa diên vĩ (xanh), cây hoa thanh tú, cây hoa mai xanh, cây thường xuân, cây hoa pansy (xanh), cây linh sam (hoa tím), cây hoa triệu chuông xanh …

Tuổi dậu 1981 hợp cây gì? Cây hợp tuổi 1981
Tuổi dậu 1981 hợp cây gì? Cây hợp tuổi 1981

Bên cạnh việc chọn cây, nếu bạn đang băn khoăn vấn đề đặt cây ở đâu cho phù hợp thì có thể cân nhắc đặt cây ở hướng đông, đông nam hoặc hướng bắc sẽ tốt cho người mệnh thủy 1981. Tất nhiên, đây là chỉ một gợi ý nhỏ cho các bạn mà thôi. Nếu nhà bạn không đặt cây được ở các vị trị này thì cũng không cần quá miễn cưỡng mà hãy đặt cây ở một vị trí mà bạn cho là phù hợp là được. Còn nếu thực sự muốn hợp phong thủy thì cần có người am hiểu phong thủy tới nhà xem vị trí, đo đạc, tính toán mới có thể định được ví trí tốt nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang