Tác dụng của cây phú quý trong phong thủy và trong thực tế


Cây phú quý là cây cảnh được rất nhiều người yêu thích trồng làm cảnh hoặc trồng trong nhà làm cây phong thủy. Dù tác dụng trang trí hay phong thủy thì loại cây này đều rất tốt mang lại nhiều lợi ích cho người trồng. Nếu bạn chưa biết về những tác dụng của cây phú quý thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Công dụng của cây phú quý
Công dụng của cây phú quý

Tác dụng của cây phú quý trong thực tế

Nếu nói tới tác dụng cây phú quý thì chắc các bạn đều biết đây là cây cảnh nên loại cây này có thể dùng để trang trí cảnh quan trong nhà hoặc làm cây cảnh trong khuôn viên, bồn cây. Tuy nhiên, loại cây này cũng có một số tác dụng khác rất tốt mà các bạn không ngờ tới. Những tác dụng thực tế của cây phú quý có thể kể ra như:

1. Cây phú quý dùng để trang trí & làm quà tặng

Cây phú quý là cây cảnh nên chắc chắn loại cây này có tác dụng trang trí. Cây phú quý là cây lá màu nên khi trồng làm cảnh thì loại cây này có thể trồng làm cảnh quanh năm chứ không như một số loại cây cảnh chơi hoa khác. Thường cây phú quý còn được dùng để làm quà tặng trong những dịp như khai trương nhà mới, khai trương cửa hàng hay tặng sinh nhật, …

Tác dụng của cây phú quý
Công dụng của cây phú quý

2. Cây phú quý lọc không khí rất tốt

Cây phú quý được đánh giá là một trong những loại cây cảnh lọc không khí rất tốt. Theo nhiều nghiên cứu thì cây phú quý có khả năng lọc được các hợp chất bay hơi lơ lửng trong không khí như benzene, ethylbenzene, toluene và xylen. Những hợp chất này khá độc hại và đã được chứng minh là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư liên quan đến đường hô hấp. Chính vì thế, trồng một cây phú quý trong nhà không chỉ giúp không khí trong nhà luôn tươi mát mà còn bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Cây phú quý
Tác dụng của cây phú quý

3. Cây phú quý hấp thụ các bức xạ điện tử

Cây phú quý là một loại cây xanh nên nó có tác dụng hấp thụ bớt các bức xạ điện tử do các đồ điện tử trong nhà phát ra như smart phone, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, … Các bức xạ điện từ này tuy chưa được chứng minh có hại cho sức khỏe nhưng hầu hết các nghiên cứu lâm sàng đều cho kết quả rằng bức xạ điện từ này ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe con người.

Xem thêm:

Cây phú quý
Công dụng của cây phú quý

Tác dụng của cây phú quý trong phong thủy

Cây phú quý là cây lá màu nhìn rất đẹp. Ngoài tác dụng trang trí, làm cảnh thì loại cây này còn được nhiều người trồng làm cây phong thủy trong nhà. Cây phú quý có lá đỏ nên được nhiều người quan niệm là cây mang lại may mắn. Tên gọi của cây cũng mang ý nghĩa tài lộc phú quý và đương nhiên đây là một trong những cây phong thủy được xếp vào nhóm cây tài lộc rất tốt. Khi đặt cây phú quý trong nhà sẽ giúp gia chủ chiêu tài lộc vào nhà tốt hơn, làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức. 

Mặc dù cây phú quý có tác dụng phong thủy về tài lộc nhưng trước khi chọn làm cây phong thủy trong nhà thì gia chủ cần phải xem có hợp mệnh với loại cây này hay không. Nếu hợp mệnh thì cây phú quý sẽ phát huy rất tốt tác dụng phong thủy vào ngược lại. Dựa theo ngũ hành sinh khắc và mối quan hệ giữa cây phong thủy và mệnh thì những người hợp với cây phú quý là những người mệnh hỏa và mệnh thổ.

Cây phú quý
Công dung của cây phú quý

Với những thông tin trên, các bạn đã biết tác dụng của cây phú quý và có nên chọn cây phú quý làm cây trồng trong nhà hay không. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến cây phú quý, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhanh nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang