Cây Thiết Mộc Lan – Công dụng và ý nghĩa phong thủy


  1. Đặc điểm và tác dụng của cây thiết mộc lan 

cây Thiết Mộc Lan với lá dài, bản to nên có công dụng lọc khí rất tốt. Ngoài ra, nó còn là loại cây phong thủy mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Cùng Khu Vườn Xanh khám phá loài cây này nhé.

Cây thiết mộc lan thuộc họ Dracaenaceae có nguồn gốc từ Tây Phi, có tên gọi khác là cây phát tài hay cây phất dụ thơm với tên khoa học là Dracaena fragrans,.

Nếu cây bị cắt, cưa, thì tại quanh vị trí đó sẽ đâm trồi, lộc lên rất đẹp.

trong ngay cay thiet moc lan de loc khi doc, don may man quanh nam
trong ngay thiet moc lan de loc khi doc, don may man quanh nam

Lá thiết mộc lan màu viền xanh sẫm, ở giữa nhạt hơn, mọc thành hình nơ, bóng. Chiều dài lá có thể lên tới 1m và rộng 10 cm, khá to. Nếu trồng cây thiết mộc lan trong đất thì cây có thể cao lên đến 6m.

Hoa của thiết mộc lan mùi rất thơm, nhất là vào ban đêm, màu trắng và thường mọc thành chùm. Thiết mộc lan cũng có đặc tính nở hoa vào dịp Tết, tiết trời lạnh, cuối đông đầu xuân nên được khá nhiều người đầu tư chăm sóc và trồng tại nhà. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm của cây và điều kiện chăm sóc mà có thể vài năm liên tiếp cây không ra hoa.

Hoa cây Thiết Mộc Lan
Hoa Thiết Mộc Lan

Không chỉ giúp nhà bạn hương sắc ngào ngạt, mà cây thiết thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây có thể lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, hấp thụ monooxide de carbone rất hiệu quả. Ngoài ra cây còn hút được cả benzene, toluene, formallhelyde, mang đến nguồn không khí trong lành và duy trì sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Xem thêm:

  1. Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan còn được gọi là cây Phát Tài hay cây Phất Dụ Thơm. Đây là một trong những cây cảnh văn phòng được sử dụng trong trang trí nơi làm việc. Trong phong thủy, cây thiết mộc lan mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Vậy nên đặt cây ở vị trí nào trong nhà? Câu trả lời rất đơn giản: Nên đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc, có ý nghĩa đem đến may mắn cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan trang trí nội thất văn phòng
thiết mộc lan trang trí nội thất văn phòng

Hành mộc chính là bản thân cây, hành thổ tức là đất, nơi mà cây sinh sống. Hành thủy là nguồn nước. Chất dinh dưỡng có tác dụng nuôi dưỡng cây, tồn tại và phát triển trên đó. Nếu hành hỏa được nhắc tới khi trồng trong những chậu đất nung có màu nâu đỏ, hành kim thì được trồng trong chậu kính hoặc kim loại.

Khi mua thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu.

Ví dụ:

  • 2 cành thì tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu,
  • 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc,
  • 5 cành đại diện cho sức khỏe,
  • 8 cành cho phát tài phát lộc
  • 9 cành thì lại là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp đối với gia chủ…

Chính vì thế khi mua thiết mộc lan về trồng, bạn có thể dựa theo những ý nghĩa này mà chọn số lượng tùy vào mong muốn, ước nguyện của bản thân.

Hình ảnh có liên quan

Cũng có nhiều người cho rằng, thiết mộc lan mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, nhất là khi cây nở hoa. Khi cây nở hoa chính là lúc báo hiệu niềm vui về tiền tài.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây còn mang lại sức khỏe tích cực cho gia chủ. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc nên bạn sẽ dễ dàng sở hữu được một cây cho riêng mình.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang