Tìm hiểu các giống hoa dừa cạn phổ biến hiện nay


Cây dừa cạn là loại cây cảnh được khá nhiều người trồng trong sân vườn. Loại cây cảnh này có hoa quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc. Nếu các bạn đang muốn trồng dừa cạn làm cây cảnh thì hãy xem các giống hoa dừa cạn phổ biến hiện nay để xem loại cây này có những loại nào trước khi chọn mua nhé.


Cây dừa cạn hoa trắng
Tìm hiểu các giống hoa dừa cạn phổ biến hiện nay

Các giống hoa dừa cạn phổ biến hiện nay

Cây dừa cạn là cây hoa được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi. Nếu phân loại theo giống cây thì dừa cạn có 3 loại phổ biến đó là cây dừa cạn đứng, cây dừa cạn rủ và cây hoa dừa cạn lùn. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng và có nhiều màu hoa khác nhau như cây dừa cạn hoa trắng, hoa dừa cạn màu tím, hoa dừa cạn màu đỏ và cây dừa cạn vàng … Đôi khi, cây dừa cạn do quá trình nhân giống còn có nhiều màu khá lạ như hồng nhạt, trắng pha đỏ, trắng pha hồng, tím pha trắng, … Khi mua dừa cạn, các bạn chỉ nên chú ý 3 loại cây dừa cạn là dừa cạn đứng, dừa cạn rủ và dừa cạn lùn.

1. Cây dừa cạn đứng

Cây dừa cạn đứng là cây dừa cạn với thân mọc thẳng đứng. Khi cây quá cao cây cũng có thể bị đổ rạp nhưng trên cơ bản thì thân cây khá cứng cáp và mọc thẳng đứng. Đây là lý do loại cây này gọi là cây dừa cạn đứng. Loại dừa cạn này thường được trồng ở trong khuôn viên, bồn hoa hay các chậu hoa. Khi cây cao lên sẽ dựa vào nhau nên không bị đổ và hoa ra nhiều nhìn cả bụi hoa rất đẹp.

Cây dừa cạn đứng
Các giống hoa dừa cạn – Cây dừa cạn đứng

2. Cây dừa cạn rủ

Cây dừa cạn rủ nhìn không khác gì so với dừa cạn đứng nhưng thân của loại dừa cạn này phát triển khá dài và mềm chứ không cứng. Chính vì thế, loại dừa cạn này không mọc thẳng đứng mà thường đổ rạp xuống. Khi trồng làm cảnh, dừa cạn rủ thường được trồng trong chậu cây và được treo lên để thân rủ xuống. Đây cũng là lý do loại dừa cạn này được gọi là dừa cạn rủ. Các bạn thấy những chậu dừa cạn treo ở ban công đều là loại dừa cạn rủ chứ không phải dừa cạn đứng.

Cây dừa cạn rủ
Các giống hoa dừa cạn – Cây dừa cạn rủ

3. Cây hoa dừa cạn lùn

Hoa dừa cạn lùn là loại dừa cạn đứng nhưng cây mọc khá thấp chứ không cao. Tuy nhiên, do độ cao hạn chế nên dừa cạn lùn thường được trồng trong các chậu cây nhỏ để làm cảnh chứ ít người trồng trong các bồn hoa. Nếu bạn không có nhiều không gian trồng cây và chỉ muốn trồng một chậu hoa nhỏ thì cây dừa cạn lùn sẽ là lựa chọn rất hợp lý. Hiện nay dừa cạn lùn là loại dừa cạn được khá nhiều bạn tìm mua vì nó phù hợp với hầu hết mọi không gian và không tốn nhiều diện tích để trồng.

Cây dừa cạn lùn
Các giống hoa dừa cạn – Cây dừa cạn lùn

Như vậy, với 3 giống hoa dừa cạn phổ biến vừa kể trên, nếu bạn có không gian rộng trồng trong bồn cây thì nên chọn cây dừa cạn đứng. Nếu bạn muốn trồng dừa cạn để treo trước nhà hay treo ngoài hiên, ban công thì nên chọn dừa cạn rủ. Nếu bạn muốn trồng dừa cạn nhưng không gian hẹp thì nên chọn cây dừa cạn lùn là phù hợp nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang