Trầu Bà Đột Biến – Công dụng và có giá trị thực như thế nào?


Trầu Bà Đột Biến – Một vài năm trở lại đây đang nổi lên trào lưu chơi loài cây đột biến này rất rầm rộ. Nhiều cây có giá không hề rẻ một chút nào, có cây lên tới cả trăm triệu, cả tỷ đồng, tùy thuộc vào dáng, thế và độ hiếm có của cây. Có mấy loại đột biến? Công dụng của chúng ra sao và giá cả từng loại như thế nào? Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ cùng các bạn điểm qua từng loại nhé.

Cây trầu bà lá xẻ đột biến
Cây trầu bà lá xẻ đột biến

Xem thêm:

Trầu bà đột biến là gì?

 • Là những cây trầu bà đã bị biến đổi gen và tạo nên sự khác biệt đối với những cây trầu bà bình thường khác. Ví dụ như lá cây chuyển màu khác (như trắng, vàng…) một phần lá hoặc nửa lá hoặc cả lá…

Trầu bà đột biến có công dụng như thế nào?

Cây vẫn giữ được những ý nghĩa phong thủy của nó vốn có như:

 • Những chiếc lá to lớn giống như chiếc quạt Ba Tiêu trong truyền thuyết, xua hỏa khí tạo thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì ý nghĩa phong thủy mà chúng rất được lòng giới kinh doanh làm ăn trong nước cũng như thế giới.
 • Cây giúp cho không gian xung quanh trong lành hơn, hút bụi bẩn, khí thải độc hại và giúp relax rất tốt.

Tuy nhiên, ngoài những công dụng sẵn có đó thì loại đột biến hầu như không có thêm công dụng mới nào khác. Tất cả giá trị được nâng lên là nhờ sự khác biệt ở những nét đột biến tạo nên sự hiếm có trên cây.

cây trầu bà lá xẻ
Vườn cây trầu bà lá xẻ

Các loại trầu bà đột biến

Trầu bà lá xẻ đột biến – Monstera deliciosa variegated

 • là loại cây khá quen thuộc và nổi tiếng, được trồng nhiều nơi trên thế giới. Với những bản lá to, xẻ, xanh mướt bình thường của cây cũng đã khiến chúng được giới décor nhà cửa, văn phòng rất ưa chuộng. Những cây đột biến có màu sắc khác lạ lại càng được yêu thích hơn.
 • Monstera lá xẻ đột biến thường có nguồn gốc từ Thái Lan, chúng khiến ai cũng muốn sở hữu ngay khi nhìn thấy.
 • Có 2 dạng đột biến thường thấy ở Monstera trầu bà lá xẻ là dạng đột biến nửa lá và toàn bộ lá
Trầu bà lá xẻ đột biến
Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá tim – Philodendron burle – marxii variegated

 • Là cây có màu lá đột biến, với nhiều vết màu độc đáo, và toàn bộ lá màu trắng ấn tượng. Nó là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Cây Philodendron burle – marxii variegated có số lượng hiếm hơn loài Philodendron burle – marxii thông thường.
Chậu cây trầu bà lá tim đột biến
Chậu cây trầu bà lá tim

Trầu bà lá lỗ

 • So với monstera thì trầu bà lá lỗ không phổ biến bằng. Nó cũng thường có chi phí khá cao. Tuy nhiên hoàn toàn xứng đáng, bởi khi nhìn thấy một chậu cây trầu bà lá lỗ nhỏ nhắn đột có hình dáng, màu sắc lá bị đột biến bạn sẽ bị chinh phục ngay. Nó thật sự đáng yêu và vô cùng độc đáo. Vì vậy trầu bà lá lỗ cũng nằm trong danh sách những loại đột biến được yêu thích.
Trầu bà lá lỗ đột biến
Trầu bà lá lỗ

Giá cả của các loại trầu bà đột biến ra sao?

 • Hiện nay những cây trầu bà lá xẻ lớn với chiều cao từ 1m trở lên, bản lá to với đường kính từ 60cm trở lên, thân và gốc cây cứng cáp, chắc chắn, thường có mức giá từ 5.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ. Tuy nhiên những cây có vân đẹp và quý hiếm có thể lên đến 50.000.000 VNĐ thậm chí hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ.
 • Các loài đột biến còn lại của họ trầu bà giá cũng khá cao tuy có thấp hơn so với trầu bà lá xẻ. Giá cũng dao động vào khoảng 3-30 triệu đồng, thậm chí đến 50 triệu đồng.
 • Hiện giá của những loại đột biến này đang gia tăng một cách nhanh chóng theo từng ngày, từng giờ. Nhưng các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền mua. Bạn nên cân nhắc giá trị đem lại của chúng và giá tiền thực sự bỏ ra để có được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang