Tuổi ất sửu hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi ất sửu


Tuổi ất sửu hợp cây gì hay làm sao để chọn cây phong thủy tuổi ất sửu là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Để biết tuổi ất sửu hợp cây gì các bạn có thể tham khảo thông tin trên các website cây cảnh cây phong thủy hoặc xem ngay bài viết này để biết cách chọn cây phong thủy tuổi ất sửu theo màu sắc một cách dễ dàng nhất.

Tuổi ất sửu hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi ất sửu
Tuổi ất sửu hợp cây gì

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi ất sửu

Tuổi ất sửu cũng như các tuổi khác đều có thể chọn cây phong thủy theo màu sắc. Chúng ta chỉ cần dựa vào mệnh và các yếu tố sinh khắc trong ngũ hành là có thể chọn được cây phong thủy hợp với bản thân rất dễ dàng. Để chọn cây phong thủy tuổi ất sửu, các bạn chỉ cần chọn cây có màu trắng, nâu, vàng thì các cây đó sẽ hợp với tuổi ất sửu. Tại sao lại như vậy chúng ta hãy cùng xét các yếu tố về mệnh cách và ngũ hành. Khi nắm được cách chọn cây phong thủy theo màu sắc thì bạn có thể chọn cây phong thủy cho một tuổi bất kỳ rất dễ dàng.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Trước tiên, các bạn cần biết được mệnh của người cần chọn cây phong thủy. Ở đây chúng ta đang xét tuổi ất sửu nên tra tử vi sẽ thấy tuổi ất sửu có mệnh kim – Hải Trung Kim. Tiếp đến, hãy xem vòng ngũ hành sinh khắc ở trên sẽ thấy các thuộc tính tương sinh (mũi tên màu xanh) và tương khắc nhau (mũi tên màu đỏ). Ứng với mệnh kim của tuổi ất sửu chính là thuộc tính kim trong ngũ hành. Mà theo ngũ hành, chúng ta có thể dễ dàng thấy được Thổ sinh Kim (mũi tên màu xanh). Như vậy, thuộc tính thổ và thuộc tính kim chính là hai thuộc tính hợp với người mệnh kim (tuổi ất sửu).

Thuộc tính thổ có màu đặc trưng là màu vàng, nâu. Còn thuộc tính kim có màu đặc trưng là màu trắng. Do đó, các màu hợp với tuổi ất sửu là màu trắng, vàng và nâu. Khi chọn cây muốn cây đó hợp phong thủy với tuổi ất sửu thì nên chọn các cây có các màu như trắng, vàng, nâu là tốt nhất. Để chọn cây cho các tuổi khác các bạn có thể áp dụng tương tự.

Cây trầu bà vàng
Tuổi ất sửu hợp cây gì

Tuổi ất sửu hợp cây gì

Những cây có màu trắng, vàng, nâu không khó để tìm. Chỉ cần dạo quanh các tiệm cây cảnh là bạn sẽ thấy ít nhất 5 6 loại cây thỏa mãn các yếu tố trên. Nếu bạn không có thời gian ra tiệm cây cảnh thì có thể xem một vài gợi ý sau đây từ Khu Vườn Xanh:

Cây thuộc tính Kim: cây cúc mốccây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây hoa ngọc lan, cây hoa phù dungcây hoa ngọc sắccây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quế, cây hoa bancây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnhcây lan ý, cây hoa hòe, cây bạch mã hoàng tử, …

Tuổi ất sửu hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi ất sửu
Hoa hè mang lại giàu sang, tài vận

Cây thuộc tính Thổ: cây thiết mộc lan, cây hoa hồng vàng, cây cung điện vàng, cây trầu bà vàng, cây mai tứ quýcây lưỡi hổcây trúc quân tử, cây hoa huỳnh đệ, cây sen đá nâu, cây mai hoàng yếncây hoa nghệ tây, cây hoa hướng dương, cây xương rồng, cây muồng hoàng yến, cây phong lộc hoa (vàng), cây hoa sam, cây phật thủcây chuông vàng, …

Tuổi ất sửu hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi ất sửu
Cây hoa mười giờ

Tuổi ất sửu không hợp cây gì

Tương tự với cách chọn cây phong thủy hợp tuổi ất sửu, các bạn có thể áp dụng ngược lại với các thuộc tính tương khắc để tìm ra các cây không hợp tuổi ất sửu. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy nên hai thuộc tính thủy và hỏa là hai thuộc tính không hợp với mệnh kim. Màu sắc của thuộc tính hỏa là màu đỏ và màu sắc của thuộc tính thủy là màu xanh da trời là các màu không hợp với tuổi ất sửu. Do đó, khi chọn cây phong thủy tuổi ất sửu, các bạn nên chọn cây có màu vàng, nâu, trắng và tránh chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, xanh da trời, xanh lam.

Tuổi ất sửu hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi ất sửu
Cây hoa mai xanh

Một số cây không hợp tuổi ất sửu có thể kể ra như  cây hoa đồng tiềncây hoa thanh liễu, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây hoa sử quân tửcây hồng môncúc bách nhậtcây lan quân tửcây hoa sứcây hoa vân anhcây hoa hồng anhcây hoa trà, trúc bách hợp, cau phú quý, cây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyết, cây hoa thanh tú, cây hương thảo, cây hoa mai xanh, cây thường xuân, cây hoa pansy (xanh), cây hoa triệu chuông xanh, …

Với những gợi ý trên, chúc các bạn tìm được một cây phong thủy tuổi ất sửu ưng ý!


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang