Tuổi đinh tỵ hợp với hoa gì? Một vài gợi ý chọn hoa cho tuổi đinh tỵ


Nhiều bạn thắc mắc tuổi đinh tỵ hợp với hoa gì. Thực ra có rất nhiều loại hoa hợp với tuổi đinh tỵ, các bạn chỉ cần chọn hoa có màu đỏ, hồng, cam hay màu nâu vàng thì các loại hoa đó sẽ hợp với tuổi đinh tỵ. Bên cạnh các loại hoa hợp tuổi đinh tỵ với những màu sắc vừa nêu trên thì cũng nên chú ý tránh chọn các hoa có màu trắng vì hoa màu trắng không hợp với tuổi đinh tỵ.

Tuổi đinh tỵ hợp với hoa gì
Tuổi đinh tỵ hợp với hoa gì

Tuổi đinh tỵ hợp với hoa gì

Theo cách chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh, tuổi đinh tỵ thuộc mệnh thổ hợp với các màu là màu đỏ, hồng, cam, vàng, nâu. Các màu này có thể dùng để chọn cây phong thủy, chọn chậu trồng cây và cũng có thể dùng để chọn hoa cho tuổi đinh tỵ. Theo đó, người tuổi đinh tỵ nên chọn hoa có các màu vừa nêu trên là phù hợp nhất (vừa hợp mệnh lại vừa hợp tuổi).

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Bên cạnh vấn đề chọn hoa hợp với tuổi đinh tỵ, các bạn cũng nên chú ý tránh chọn các loại hoa không hợp với tuổi đinh tỵ là các loại hoa có màu trắng, bạc. Để hiểu rõ hơn về cách chọn màu hợp tuổi các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bí quyết chọn cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh.

Cây dừa cạn
Hoa dừa cạn

Một số loại hoa hợp tuổi đinh tỵ

Với những gợi ý trên, có rất nhiều loại hoa có màu sắc hợp tuổi đinh tỵ. Bạn không cần phải biết tên hoa mà chỉ cần ghé qua các cửa hàng hoa là có thể dễ dàng chọn được một loại hoa phù hợp. Còn nếu bạn muốn tham khảo thêm thì có một số loại hoa sau đây có thể bạn sẽ thích:

Hoa có màu đỏ, hồng, cam: hoa hồng đỏ, hoa ly, hoa đồng tiền, hoa thanh liễu, cây hoa trạng nguyên, hoa ngọc thảo, hoa dừa cạn (hồng), hoa dâm bụt, hoa lan càng cua (hoa đỏ), hoa phong lữ thảohoa sử quân tửhoa hồng môncúc bách nhật, hoa vân anh, hoa hồng anh, hoa Protea, hoa thiên điểu, hoa dạ yến thảo, hoa mẫu đơn, hoa tygon, hoa mai đỏ, hoa mười giờ, hoa đỗ quyên, hoa mộc lan, hoa sao nhái, hoa hồng đăng, hoa sen đa lộchoa chuông hồng, …

Cây hoa đồng tiền
Cây hoa đồng tiền

Hoa có màu vàng: hoa hướng dương, hoa cúc, hoa hồng vàng, hoa dã quỳhoa thược dược (vàng), hoa huỳnh đệ, hoa mai hoàng yến, hoa hoa sen lục bình, hoa cây xương rồng (vàng), hoa samhoa chuông vàng, hoa rum (vàng)…

Tuổi đinh tỵ hợp với hoa gì? Một vài gợi ý chọn hoa cho tuổi đinh tỵ
Hoa thược dược vàng

Những loại hoa không hợp tuổi đinh tỵ

Bên cạnh những loại hoa hợp tuổi đinh tỵ vừa kể trên thì những loại hoa màu trắng không hợp tuổi đinh tỵ các bạn nên tránh có thể kể ra như hoa lan chuông, hoa sen đất, hoa ngọc lan, hoa dừa cạn (trắng), hoa nguyệt quế, hoa lan càng cua (hoa trắng), hoa nhài, hoa bồ công anh, hoa hồng trắng, hoa ban, hoa bạch thiên hương, hoa lan hồ điệp trắng, hoa quỳnhhoa lan ý, hoa phù dung, hoa ngọc sắc, hoa hòe, hoa huệ, hoa bạch trinh biển  …

Hoa nhài
Hoa nhài

Với những loại hoa và cách chọn hoa theo màu sắc vừa kể trên, hi vọng các bạn tuổi đinh tỵ đã có thể chọn được những loại hoa hợp phong thủy nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về các loại hoa hợp tuổi đinh tỵ, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp sớm nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang