Tuổi giáp dần nên trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy


Gần đây có một số bạn thắc mắc về vấn đề tuổi giáp dần nên trồng cây gì trong nhà. Liên quan đến các cây trồng trong nhà thì có rất nhiều lựa chọn. Chỉ cần chọn các cây cảnh có dáng nhỏ đặt được trong nhà và các cây đó có tác dụng tốt như lọc không khí hay đuổi côn trùng là được. Còn về vấn đề chọn cây theo tuổi thì các bạn có thể chọn lựa theo màu sắc.

Tuổi giáp dần nên trồng cây gì trong nhà
Tuổi giáp dần nên trồng cây gì

Tuổi giáp dần nên trồng cây gì trong nhà

Tuổi giáp dần nên trồng các cây có màu xanh da trời, xanh đen, xanh lam hoặc trắng ở trong nhà là tốt nhất. Ngoài màu sắc, các bạn có thể chọn cây có tên gọi với ý nghĩa tốt lành, cây có khả năng lọc không khí hay cây có tác dụng đuổi côn trùng đều rất tốt. Bên cạnh đó, việc chọn cây trồng trong nhà các bạn cũng nên chú ý tới kích thước của cây, chỉ nên chọn những cây có dáng nhỏ, cành lá không quá sum suê, ưa bóng râm và chịu hạn tốt. Lý do tại sao nên chọn các cây như vậy chúng ta cùng xem xét ngay sau đây nhé.

Cây thường xuân
Cây thường xuân

Chọn cây theo màu sắc hợp phong thủy với tuổi giáp dần

Nếu bạn thắc mắc tuổi giáp dần nên trồng cây gì thì chứng tỏ bạn đang muốn hỏi đến vấn đề cây phong thủy hoặc cây hợp tuổi. Xét theo yếu tố phong thủy về ngũ hành thì tuổi giáp dần thuộc mệnh thủy nên sẽ hợp với những cây có màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen và trắng. Chỉ cần chọn được các cây có một trong các màu sắc vừa kể trên thì cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi giáp dần.

Xem thêm: Cây hợp mệnh thủy

Cây hương thảo
Cây hương thảo

Ngoài màu sắc, bạn cũng có thể chọn cây theo tên gọi và ý nghĩa để phù hợp với mong muốn của bản thân. Ví dụ bạn muốn cây mang lại tài lộc thì nên chọn cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cau phú quý, cây thường xuân. Nếu bạn muốn tốt về mặt sức khỏe thì nên chọn các cây có ý nghĩa về sức sống bền bỉ như cây vạn niên tùng chẳng hạn. Tùy vào mục đích chọn cây của từng người mà sẽ có nhiều loại cây khác nhau phù hợp với mục đích đó.

Tuổi giáp dần nên trồng cây gì trong nhà
Cây bạch mã hoàng tử

Chọn cây có tính năng đặc biệt sẽ tốt cho sức khỏe

Vì là cây trồng trong nhà nên việc chọn cây có các tính năng đặc biệt cũng khá quan trọng. Bạn hãy chọn các cây có khả năng lọc không khí hoặc cây có tác dụng đuổi côn trùng hoặc cây hấp thu CO2 vào ban đêm. Với những tính năng này, các cây trồng trong nhà không chỉ làm cảnh mà còn rất hữu ích trong nhiều trường hợp.

Cây lan ý
Cây lan ý – cây phong thủy để trong nhà

Chọn cây có kích thước phù hợp để hạn chế côn trùng, nấm mốc

Cùng với việc chọn cây hợp phong thủy và có tác dụng hữu ích trong đời sống hàng ngày, các bạn cũng nên chọn cây có kích thước nhỏ, ưa bóng râm và chịu hạn tốt. Kích thước nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng bố trí được nơi đặt cây phù hợp trong nhà, cây ưa bóng râm sẽ giúp cây phát triển tốt mà không cần phải mang ra ngoài phơi nắng thường xuyên, cây chịu hạn tốt bạn sẽ ít phải tưới nước hơn nhờ đó hạn chế tối đa các mầm bệnh cũng như nấm mốc phát triển ở trong đất.

Tuổi giáp dần nên trồng cây gì trong nhà
Cây vạn niên thanh

Như vậy, với những gợi ý trên có thể thấy rằng có rất nhiều loại cây phù hợp với tuổi giáp dần như cây bạch mã hoàng tử, trầu bà nam mỹ, trầu bà Đài Loan, trầu bà thanh xuân, cây lan ý, cây vạn niên thanh, cây phong lữ thảo, cây hương thảo , hoa oải hương, cây dã yên thảo (hoa trắng), cây dây nhện, cây thường xuân, cây lưỡi mèo, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cau phú quý, … Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn cây gì thì có thể cân nhắc ghé qua các tiệm cây cảnh để xem trực tiếp vì khi xem trực tiếp bạn sẽ dễ chọn cây hơn rất nhiều.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang