Tuổi giáp tuất hợp hoa gì? Không hợp hoa gì


Tuổi giáp tuất hợp hoa gì không hợp hoa gì là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ sinh năm giáp tuất. Vấn đề này nếu căn cứ theo phong thủy thì có 2 cách chọn hoa là chọn theo cung mệnh và chọn theo cung phi. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là chọn theo cung mệnh. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tuổi giáp tuất biết cách chọn những loại hoa hợp tuổi và tránh những hoa không hợp tuổi.

Tuổi giáp tuất hợp hoa gì
Cây hoa đồng tiền

Tuổi giáp tuất hợp hoa gì

Căn cứ theo cung mệnh tức là mệnh theo tử vi thì tuổi giáp tuất có mệnh hỏa – Sơn Đầu Hỏa. Theo đó, người có mệnh này hợp với thuộc tính hỏa trong ngũ hành gọi là thuộc tính tương hợp. Lại căn cứ theo ngũ hành sinh khắc, thuộc tính hỏa có thuộc tính mộc là thuộc tính tương sinh. Mà thuộc tính hỏa có màu của ngọn lửa là màu tím, hồng, đỏ, da cam. Màu của thuộc tính mộc là màu xanh lá cây. Do đó, người có mệnh hỏa sẽ hợp với màu tím, hồng, đỏ, da cam và xanh lá cây. Khi chọn cây phong thủy hay chọn hoa, các bạn chỉ cần chọn theo màu sắc vừa kể ra thì loại hoa đó sẽ hợp với tuổi giáp tuất.

Xem thêm: Cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh theo phong thủy

Tuổi giáp tuất hợp hoa gì
Cây lan quân tử

Các loại hoa hợp tuổi giáp tuất có rất nhiều vì các hoa có màu hồng và màu đỏ rất phổ biến, một số loại hoa dễ tìm dễ mua các bạn có thể tham khảo như hoa đồng tiền (hồng cánh sen, đỏ, cam),  cây hoa thanh liễu, hoa trạng nguyên, hoa ngọc thảo, hoa son môi, hoa dừa cạn (hồng), hoa dâm bụt, hoa lan càng cua (hoa đỏ), hoa phong lữ thảo, hoa sử quân tửhoa cây hồng mônhoa cúc bách nhật, hoa lan quân tử, hoa sứ, hoa vân anh, hoa hồng anh, hoa trà, hoa Protea, hoa thiên điểu, hoa mẫu đơn, hoa tử đằng,hoa tygon, hoa mai đỏ, hoa mười giờcây lá bỏnghoa lộc vừng, hoa đỗ quyên, hoa anh đào, hoa mộc lan, hoa sao nháicây hoa hồng đăng, hoa hải đường, hoa sen cạn, hoa sen đa lộc, …

Cây hoa đỗ quyên
Cây hoa đỗ quyên

Tuổi giáp tuất không hợp hoa gì

Tuổi giáp tuất có mệnh hỏa, các bạn chỉ cần chọn màu sắc không hợp tuổi giáp tuất thì những hoa có màu sắc đó sẽ không hợp tuổi giáp tuất. Nhìn vào ngũ hành, có thể thấy rằng thuộc tính hỏa có thuộc tính tương khắc là thuộc tính thủy. Ngoài ra, trong ngũ hành còn có hỏa sinh thổ nên thổ vượng nhưng hỏa suy. Chính vì thế, thuộc tính thổ cũng không tốt cho thuộc tính hỏa. Từ đây có thể thấy hai thuộc tính tương khắc với mệnh hỏa chính thuộc tính thủy và thuộc tính thổ.

Hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ

Mà thuộc tính thủy có màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh đen. Còn thuộc tính thổ có màu vàng và nâu. Vậy nên, màu sắc không hợp với tuổi giáp tuất chính là màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh đen, vàng và nâu. Khi chọn hoa bạn tránh chọn những hoa có màu này ra là được. Một số loại hoa không hợp tuổi giáp tuất các bạn có thể lưu ý:  hoa hướng dương, hoa cúc vàng, hoa hồng vàng,hoa ngâuhoa mai tứ quý, hoa dã quỳ, hoa thược dược vàng, hoa huỳnh đệ, hoa cúc sao bănghoa mai hoàng yến, hoa sen lục bình, hoa samhoa chuông vàng, hoa rum (vàng)…s

Cây hoa cúc sao băng
Cây hoa cúc sao băng

Với những gợi ý trên, chúc các bạn tìm được những loại hoa hợp phong thủy và tránh được những hoa không hợp tuổi giáp tuất. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề chọn hoa hợp tuổi, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang