Tuổi kỷ mùi hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi kỷ mùi


Tuổi kỷ mùi hợp cây gì hay cây hợp tuổi kỷ mùi là cây gì là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh năm kỷ mùi. Để chọn được cây phong thủy tuổi kỷ mùi cũng không phải là khó. Bạn có thể áp dụng cách chọn cây phong thủy theo màu sắc để chọn được cây phong thủy tuổi kỷ mùi rất dễ dàng. Sau đây, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách cách chọn cây hợp tuổi kỷ mùi. Chỉ cần các bạn áp dụng theo cách này thì có thể dễ dàng biết được tuổi kỷ mùi hợp cây gì.

Tuổi kỷ mùi hợp cây gì
Tuổi kỷ mùi hợp cây gì

Hướng dẫn chọn cây hợp tuổi kỷ mùi theo màu sắc

Để chọn được cây hợp tuổi kỷ mùi theo màu sắc rất đơn giản. Tuổi kỷ mùi hợp với màu xanh lá, màu đỏ, màu cam và màu hồng. Bạn chỉ cần chọn các loại cây cảnh có màu sắc này thì sẽ hợp với tuổi kỷ mùi. Về vấn đề tại sao tuổi kỷ mùi lại hợp các màu sắc này thì lý do là căn cứ theo mệnh, theo ngũ hành và màu sắc đặc trưng của các thuộc tính trong ngũ hành.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Tuổi kỷ mùi tính theo tử vi thì thuộc mệnh hỏa (các bạn seach trên google để biết mệnh của từng tuổi). Về việc tại sao lại thuộc mệnh hỏa thì giải thích khá phức tạp nên Khu Vườn Xanh sẽ không giải thích ở đây. Để chọn cây hợp tuổi, các bạn chỉ cần biết tuổi kỷ mùi thuộc mệnh hỏa là được rồi.

Sau khi đã biết tuổi kỷ mùi thuộc mệnh hỏa, các bạn nhìn vào vòng ngũ hành trong ảnh trên sẽ thấy mệnh hỏa tương ứng với thuộc tính hỏa. Mà thuộc tính hỏa có màu sắc đặc trưng là màu của ngọn lửa nên màu hợp mệnh hỏa là màu đỏ, màu hồng và màu da cam. 

Cây hoa đồng tiền
Tuổi kỷ mùi hợp cây gì

Tiếp tục xem trong vòng ngũ hành sẽ thấy sự tương sinh tương khắc: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Trong các yếu tố tương sinh tương khắc thì mộc sinh hỏa là yếu tố lợi cho thuộc tính hỏa nhất. Vì thế, khi chọn cây cho người mệnh hỏa chúng ta cũng có thê chọn cây có thuộc tính mộc (màu xanh lá cây). 

Tổng hợp các yếu tố trên, có thể thấy rằng người tuổi kỷ mùi thuộc mệnh hỏa hợp với các màu là màu xanh lá, màu đỏ, màu hồng, màu cam và khi chọn cây phong thủy chỉ cần chọn cây có các màu sắc vừa nêu thì cây đó sẽ là cây hợp tuổi kỷ mùi.

Tuổi kỷ mùi hợp cây gì
Tuổi kỷ mùi hợp cây gì

Tuổi kỷ mùi hợp cây gì? 

Phần trên Khu Vườn Xanh mới chỉ hướng dẫn các bạn chọn cây hợp tuổi kỷ mùi. Nếu bạn vẫn chưa biết tuổi kỷ mùi hợp cây gì thì có thể xem một vài gợi ý sau:

Thuộc tính Hỏa: cây hoa thiên điểucây hoa dạ yến thảocây hoa mẫu đơn, cây thẻ bài hồng, cây tuyết sơn phi hồnghoa tử đằngcây hoa tygoncây không khí, cây phú quý, cây hoa mười giờ, cây lá bỏngcây lộc vừngcây hoa đỗ quyêncây hoa anh đàocây huyết dụcây thần kỳcây hoa mộc lancây phong lá đỏcây lựu, cây đuôi côngcây trầu bà đế vươngcây đa búp đỏ, cây sen đá viền hồngcây hoa đồng tiềncây hoa thanh liễu, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây hoa phong lữ thảocây hoa lý tỏicây hoa sử quân tửcây hồng môncúc bách nhậtcây lan quân tửcây hoa sứcây hoa vân anhcây hoa hồng anhcây hoa tràcây hoa Protea, …

Tuổi kỷ mùi trồng cây gì hợp phong thủy
Tuổi kỷ mùi trồng cây gì hợp phong thủy

Thuộc tính Mộc: cây quỳnh giaocây ngọc bíchcây rau mácây nha đamcây hạnh phúc, cây trường sinhcây kim ngâncây bàng Singapore, cây dương xỉ, cây ngũ gia bìcây kim tiền, cây đại phú giacây chuỗi ngọc bicây chuối rẻ quạtcây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây tùng thơmcây bàng Đài Loancây hoa đá, cây cau tiểu trâm, …

Tuổi kỷ mùi hợp với cây gì
Tuổi kỷ mùi hợp với cây gì

Tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà

Để chọn được cây hợp tuổi kỷ mùi không khó, nếu bạn không biết chọn cây gì thì có thể xem các loại cây mà Khu Vườn Xanh hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà thì bạn cần căn cứ vào kích thước của cây. Các cây trồng trong nhà không nên là các cây có cành lá sum xuê, nên chọn các cây cảnh có kích thước nhỏ gọn hoặc cây dạng bonsai có thể đặt trên bàn thì càng tốt. Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên cân nhắc chọn các cây cảnh không nhả khí CO2 vào ban đêm hay các cây có tác dụng lọc không khí vừa tốt cho sức khỏe lại có tác dụng trang trí và ý nghĩa phong thủy.

Tuổi kỷ mùi hợp với cây gì
Tuổi kỷ mùi hợp với cây gì

Kết 

Với cách chọn cây hợp tuổi kỷ mùi vừa nêu trên, các bạn ngoài căn cứ vào màu sắc còn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng loại cây để chọn lựa. Ví dụ bạn muốn chọn cây mang lại tài lộc thì cây vạn lộc hay cây phong lộc hoa là rất phù hợp. Cùng với đó, bạn có thể kết hợp chọn chậu trồng cây hợp phong thủy sẽ giúp cây phong thủy phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Cách để chọn chậu phong thủy thì bạn có thể chọn theo màu sắc như cách chọn cây hoặc chọn theo hình dáng. Chậu có hình chữ nhật tương ứng với hành Mộc còn chậu hình lục giác thì tương ứng với hành hỏa là hai loại chậu hợp phong thủy với tuổi kỷ mùi nhất. Chúc các bạn chọn được một cây hợp tuổi kỷ mùi hợp phong thủy.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang