Tuổi nhâm tuất nên trồng cây gì trong nhà


Tuổi nhâm tuất nên trồng cây gì trong nhà là thắc mắc của khá nhiều bạn sinh năm nhâm tuất. Để biết tuổi nhâm tuất trồng cây gì trong nhà thì các bạn cần chọn cây theo tiêu chí về hợp tuổi và tiêu chí hợp để trồng trong nhà. Tiêu chí hợp tuổi thì các bạn có thể chọn cây căn cứ vào màu sắc. Còn về tiêu chí hợp để trồng trong nhà thì cũng rất dễ vì chỉ có vài tiêu chí như cây ưa bóng râm, cây chịu hạn tốt, cây không quá to và cây có tác dụng hữu ích như lọc không khí, không nhả CO2 vào ban đêm.

Tuổi nhâm tuất nên trồng cây gì trong nhà
Cây tóc tiên

Tuổi nhâm tuất nên trồng cây gì trong nhà

Như vừa nói trên, để chọn cây trồng trong nhà cho tuổi nhâm tuất các bạn cần căn cứ vào 2 tiêu chí lớn đó là chọn cây hợp tuổi nhâm tuất và chọn cây hợp để trồng trong nhà.

Chọn cây hợp tuổi nhâm tuất

Để chọn cây hợp tuổi nhâm tuất các bạn có thể tham khảo bài viết Bí quyết chọn cây hợp tuổi hợp mệnh để chọn cây theo màu sắc. Chi tiết về cách chọn cây thì cũng đơn giản các bạn xem trong bài viết trên để biết thêm thông tin. Còn áp dụng cho tuổi nhâm tuất thì các bạn chỉ cần chọn cây có các màu sắc như màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen hay màu trắng thì các cây đó sẽ hợp với tuổi nhâm tuất.

Hoa lan chuông
Hoa lan chuông

Lấy ví dụ cho các bạn vài loại cây có màu trắng như cây cây hoa lan chuôngcây hoa ngọc bút, cây ngọc ngân, cây cúc mốc, cây dây nhện, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý … Còn cây có màu xanh da trời, xanh lam hay xanh đen thì có thể kể ra như cây trúc mây, trúc bách hợp, cau phú quý, cây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyết, cây hương thảo, cây thường xuân

Cây lưỡi mèo xanh
Cây lưỡi mèo xanh

Chọn cây hợp trồng trong nhà

Cây hợp trồng trong nhà thường cần có các tiêu chí như cây ưa bóng râm, cây chịu hạn tốt, cây không quá to và cây có tác dụng hữu ích như lọc không khí, không nhả CO2 vào ban đêm. Các tiêu chí này đều có tác dụng rất thực tế khi chọn cây trồng trong nhà:

  • Cây ưa bóng râm: chọn cây ưa bóng râm giúp cây có thể phát triển trong nhà rất tốt mà không cần nắng.
  • Cây chịu hạn tốt: việc cây chịu hạn tốt sẽ khiến bạn ít phải tưới nước và việc đất khô ráo sẽ hạn chế nấm mốc hay các mầm bệnh có thể phát sinh.
  • Cây không quá to: cây nên gọn gàng và không quá to sẽ phù hợp hơn khi trồng trong nhà. Việc này giúp không gian trong nhà không bị chật chội và tránh được các loại côn trùng bám trú ngụ trên cây.
  • Cây có tác dụng đặc biệt: một số loại cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, một số loại cây lại có tác dụng hấp thu những chất độc hại lơ lửng trong không khí hay các sóng điện từ phát ra từ lò vi sóng, tivi, smartphone, một số cây lại không nhả CO2 vào ban đêm, … những cây dạng này rất có ích khi đặt trong nhà.
Tuổi nhâm tuất nên trồng cây gì trong nhà
Cây thường xuân

Như vậy, với những gợi ý trên chắc bạn cũng đã biết chọn cây trồng trong nhà cho tuổi nhâm tuất rồi phải không. Chúc các bạn tìm được một cây phong thủy phù hợp và ưng ý nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang