Tuổi quý dậu hợp cây gì, cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu


Tuổi quý dậu hợp cây gì hay chọn cây phong thủy tuổi quý dậu như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều bạn tuổi quý dậu đang thắc mắc. Để chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu cũng không khó và có rất nhiều cây phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cây phong thủy. Do đó, trong bài viết này Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu để các bạn có thể biết được tuổi quý dậu hợp cây gì và không hợp cây gì.

Tuổi quý dậu hợp cây gì
Tuổi quý dậu hợp cây gì

Cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu

Trước khi giải thích về cách chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu, Khu Vườn Xanh xin nói trước về một vài điểm để các bạn hiểu rõ hơn về cây phong thủy và mục đích chọn cây phong thủy. Cây phong thủy thực ra là các loại cây cảnh thông thường nhưng mỗi loại cây lại được phân loại theo yếu tố phong thủy học để giúp bố cục phong thủy sao cho hợp với gia chủ. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu dựa theo ngũ hành bát quái. Đây là cách chọn cây phong thủy đơn giản mà chính xác được hầu hết mọi người sử dụng hiện nay.

Cây lan ý - cây phong thủy cho tuổi quý dậu
Cây lan ý – cây phong thủy cho tuổi quý dậu

Trước khi chọn được cây phong thủy cho tuổi quý dậu, các bạn cần biết một số thông tin về tuổi quý dậu. Thông tin này là thông tin được tính theo thiên can địa chi. Cách tính và cách suy luận các bạn cũng không cần phải hiểu nhiều mà chỉ cần tra cứu trên internet là sẽ có kết quả ngay. Tuổi quý dậu gồm những người sinh vào năm 1933 và 1993 âm lịch. Theo cách tính và phân loại theo thiên can địa chi thì quý dậu thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim).

Để chọn cây phong thủy tuổi quý dậu, các bạn căn cứ vào sự tương sinh trong ngũ hành để chọn cây. Đầu tiên, các bạn cần nhớ là người tuổi quý dậu thuộc mệnh Kim. Mệnh kim sẽ tương ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Mà theo ngũ hành tương sinh, thì thổ sinh kim nên thuộc tính thổ và thuộc tính kim là hai thuộc tính tốt cho người mệnh kim (nhìn hình bên dưới để hiểu về sự tương sinh tương khắc).

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Vì thuộc tính thổ và thuộc tính kim tốt cho người mệnh kim nên khi chọn cây phong thủy các bạn chỉ cần chọn cây có thuộc tính thổ và thuộc tính kim sẽ là các cây hợp với mệnh kim (tuổi quý dậu). Để chọn được cây thuộc tính thổ và thuộc tính kim các bạn hãy căn cứ theo màu sắc trong vòng ngũ hành bên trên. Hãy chọn các cây có sắc trắng sẽ là cây có thuộc tính kim và cây có sắc vàng, nâu là cây có thuộc tính thổ. Với cách chọn này, chúng ta có thể dễ dàng chọn được cây phong thủy tuổi quý dậu thông qua các màu sắc rất dễ dàng.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Tuổi quý dậu hợp cây gì

Với cách chọn cây vừa nêu trên, để biết được tuổi quý dậu hợp cây gì rất dễ. Chỉ cần là cây có sắc trắng, nâu hay vàng sẽ là cây hợp với tuổi quý dậu. Để chọn được các cây này không khó, bạn chỉ cần ra tiệm cây cảnh và nhìn màu sắc là có thể chọn được rất dễ dàng. Nếu bạn mốn tham khảo các cây trên internet thì có một số cây cảnh phổ biến với những màu sắc trên rất hợp với tuổi quý dậu có thể kể ra như cây lan chi, cây ngọc ngân, cây trúc nhật, cây hoa hồng vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây vạn niên thanh, cây hoa nguyệt quế, câu trầu bà vàng, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây sen đá nâu, …

Xem thêm: Cây hợp mệnh kim

Cây trúc nhật - Thuộc tính thổ
Cây trúc nhật – Thuộc tính thổ

Ngoài các cây vừa kể ra, vẫn còn rất nhiều cây phong thủy cho tuổi quý dậu. Để chọn được một loại cây phù hợp nhất các bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng cây để lựa chọn. Ví dụ, bạn muốn chọn cây phong thủy tuổi quý dậu với mục đích cầu mong làm ăn phát đạt thì nên chọn các cây như cây kim tiền là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn cây hợp tuổi quý dậu nhưng cầu chúc sức khỏe thì có thể chọn cây vạn niên thanh lại tốt hơn cây kim tiền. Nếu bạn muốn chọn cây phong thủy để cầu may mắn, bình an hợp tuổi quý dậu thì nên chọn cây hoa nguyệt quế, sen đá nâu. Nói chung, tùy vào mục đích phong thủy mà các bạn có thể chọn các cây khác nhau chứ không có cây nào là hợp với tuổi quý dậu nhất.

Cây lưỡi hổ - Tuổi quý dậu hợp cây gì
Cây lưỡi hổ – Tuổi quý dậu hợp cây gì

Tuổi quý dậu không hợp cây gì

Như cách chọn cây hợp tuổi quý dậu vừa nêu trên, các bạn có thể thấy Hỏa khắc kim còn kim sinh thủy nên thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy là hai thuộc tính không tốt cho thuộc tính kim. Chính vì vậy các cây có thuộc tính hỏa và thủy thì người tuổi quý dậu không nên chọn. Một số cây thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy có thể kể ra như cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hoa mộc lan, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây lan quân tử, cây thường xuân, cây lưỡi mèo, …

Cây lưỡi mèo xanh
Cây lưỡi mèo xanh

Với cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu và một vài chú ý về những cây không hợp tuổi quý dậu vừa nói trên. Hi vọng các bạn đã có thể dễ dàng chọn được một cây hợp tuổi, hợp mệnh và tránh được các cây không hợp phong thủy. Nếu bạn vẫn thắc mắc, hãy để lại comment hoặc để lại tin nhắn để được Khu Vườn Xanh giải đáp sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang