Tuổi Quý Dậu hợp hoa gì? Chọn hoa hợp phong thủy cho tuổi Quý Dậu


Tuổi Quý Dậu hợp hoa gì là thắc mắc của nhiều bạn nữ tuổi Quý Dậu 1993. Để trả lời câu hỏi này không khó, các bạn có thể áp dụng cách chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh để chọn hoa. Khi các bạn chọn được màu tương hợp và màu tương sinh với tuổi Quý Dậu, bạn hãy chọn hoa có các màu vừa chọn được thì hoa đó sẽ hợp với tuổi Quý Dậu. Cách chọn hoa theo màu sắc rất đơn giản và không hề phức tạp chút nào.

Hoa ngọc lan
Hoa ngọc lan

Chọn hoa cho tuổi Quý Dậu theo mệnh

Tuổi Quý Dậu có mệnh kim – Kiếm Phong Kim. Chiếu theo ngũ hành thì mệnh kim ứng với thuộc tính kim và đây là thuộc tính tương hợp với tuổi Quý Dậu. Mệnh kim có màu sắc đặc trưng chính là màu trắng và màu bạc nên hai màu này cũng là màu tương hợp với tuổi Quý Dậu.

Cũng nhìn vào ngũ hành sinh khắc các bạn sẽ thấy thuộc tính tương sinh với thuộc tính kim là thuộc tính thổ vì thổ sinh kim. Màu sắc đặc trưng của thuộc tính thổ là màu của đất với hai màu đặc trưng là màu nâu và màu vàng. Do đó, chúng ta có thể thấy màu tương sinh với tuổi Quý Dậu chính là màu nâu và màu vàng.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Kết luận lại, màu tương hợp với tuổi Quý Dậu là màu trắng và màu bạc, màu tương sinh với tuổi Quý Dậu là màu vàng và nâu. Khi chọn hoa hợp tuổi Quý Dậu, các bạn hãy chọn các loại hoa có màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng là được.

Hoa cúc trắng
Hoa cúc trắng

Tuổi Quý Dậu hợp hoa gì

Với các màu sắc trên, bạn có thể dễ dàng chọn được các loại hoa hợp tuổi hợp mệnh mà chỉ cần dựa trên màu sắc của hoa. Một số loại hoa có màu trắng có thể kể ra như cúc họa mi, hoa ngọc bút, hoa bạch mai, hoa dừa cạn (trắng), hoa mai trắng, hoa sen đất, hoa ngọc lan, hoa nguyệt quế, hoa ly trắng, hoa lan càng cua (hoa trắng), hoa nhài, hoa bồ công anh, hoa lan cẩm quỳ, hoa cúc trắng, hoa ban, hoa tóc tiên trắng, lan bạch hạc, hoa sữa, hoa nhài tây, hoa sứ, hoa tigon trắng, hoa lan chuông, hoa bạch thiên hương, hoa lan hồ điệp trắng, hoa quỳnh, hoa lan ý, hoa hồng trắng, hoa phù dung, hoa ngọc sắc, hoa hòe, hoa bạch trinh biển, hoa tuyết anh

Tuổi Quý Dậu hợp hoa gì? Chọn hoa cho tuổi Quý Dậu theo mệnh
Cây hoa quỳnh

Còn về các loại hoa màu vàng, nâu thì cũng có rất nhiều như hoa hồng vàng, hoa ngâu, cây phong lộc hoa (vàng), hoa mai tứ quý, hoa mai vàng, hoa sống đời, hoa dã quỳ, hoa thược dược vàng, hoa huỳnh đệ, hoa cúc sao băng, hoa lan vũ nữ vàng, hoa chuông vàng, lan hồ điệp vàng, hoa mai hoàng yến, hoa rum vàng, hoa sen lục bình, hoa bò cạp vàng, hoa muồng hoàng yến, hoa hướng dương, hoa cúc vàng, hoa cúc vạn thọ, hoa thiết mộc lan, hoa thủy tiên vàng, hoa sam, hoa cúc mặt trời, hoa tulip vàng, …

Hoa cúc vàng
Hoa cúc vàng

Với những loại hoa trên, bạn có thể tùy ý chọn các loại hoa phù hợp mà bạn thích. Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng loại hoa để chọn được một loại hoa phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề tuổi Quý Dậu hợp hoa gì, hãy để lại comment để được Khu Vườn Xanh giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang