Tuổi quý hợi hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi quý hợi


Rất nhiều bạn sinh năm quý hợi muốn chọn cây phong thủy hợp tuổi quý hợi và thường thắc mắc tuổi quý hợi hợp cây gì, cây hợp tuổi quý hợi là cây gì hay làm sao để chọn cây phong thủy tuổi quý hợi. Để chọn được cây hợp tuổi quý hợi không khó, các bạn chỉ cần chọn cây mà màu trắng hoặc màu xanh da trời, xanh đen thì những cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi quý hợi. Còn tại sao chúng ta lại biết được nên chọn cây có những màu đó bạn có thể căn cứ vào ngũ hành và màu sắc trong ngũ hành để suy ra rất đơn giản.

Tuổi quý hợi hợp cây gì
Tuổi quý hợi hợp cây gì

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi quý hợi

Để biết tuổi quý hợi hợp cây gì trước tiên bạn cần biết những kiến thức cơ bản về sinh khắc trong ngũ hành và màu sắc của các thuộc tính trong ngũ hành. Sau đó bạn nên nắm được tuổi quý hợi thuộc mệnh gì thì mới có thể suy ra được cây hợp tuổi quý hợi. Các bạn nhìn vào trong hình bên dưới để hiểu hơn về sinh khắc trong ngũ hành.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Sau khi đã hiểu cơ bản về ngũ hành, các bạn cần hiểu về mệnh cách. Mỗi người khi sinh ra đều được quy về một mệnh nào đó tương ứng với 5 mệnh như trong ngũ hành là kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Tuổi quý hợi được quy về mệnh thủy tương ứng với thuộc tính thủy trong ngũ hành. Chính vì thế nên khi chọn cây phong thủy tuổi quý hợi các bạn chỉ cần chọn cây ứng với thuộc tính thủy thì cây đó sẽ hợp phong thủy. Để chọn được cây có thuộc tính thủy, các bạn chỉ cần chọn cây có màu sắc tương tự với màu của thuộc tính thủy đó là màu xanh da trời, xanh đen.

Cây trúc bách hợp
Tuổi quý hợi hợp cây gì? Cách chọn cây hợp tuổi quý hợi

Tiếp tục nhìn vào trong vòng ngũ hành sẽ thấy thuộc tính thủy liên quan tương sinh với thuộc tính kim (Kim sinh Thủy). Do đó, các bạn cũng có thể chọn cây có thuộc tính kim sẽ giúp trợ giúp cho mệnh thủy của tuổi quý hợi rất tốt. Thuộc tính kim có màu đặc trưng là màu trắng nên các bạn chọn các cây có sắc trắng sẽ là cây hợp tuổi quý hợi. Như vậy, để chọn được cây hợp tuổi quý hợi các bạn chỉ cần chọn cây có màu trắng, màu xanh da  trời hoặc màu xanh đen thì những cây đó sẽ hợp tuổi quý hợi.

Cây lan chi
Cây lan chi – cây phong thủy tuổi quý hợi

Tuổi quý hợi hợp cây gì

Với những màu sắc như trên, không khó để chọn được một cây hợp tuổi quý hợi phải không nào. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau tùy vào sở thích cũng như mong muốn của bản thân. Một số loại cây phong thủy hợp tuổi quý hợi phổ biến mà các bạn có thể tham khảo như:

Thuộc tính Thủy: cây trúc mây, trúc bách hợp, cau phú quý, cây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyếtcây hoa diên vĩ (xanh), cây hoa thanh tú, cây hương thảo, cây hoa mai xanh, cây thường xuân, cây hoa pansy (xanh) …

cây hoa pansy (xanh)
Cây hoa pansy (xanh) – cây phong thủy tuổi quý hợi

Thuộc tính Kim: cây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốccây hoa ngọc lancây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quếcây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhàihoa ưu đàmcây bồ công anhcây hoa bancây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnhcây lan ý, …

Tuổi quý hợi hợp cây gì
Tuổi quý hợi hợp cây gì? Cách chọn cây hợp tuổi quý hợi

Vài chú ý khi chọn cây hợp tuổi quý hợi

Bên cạnh việc chọn cây phong thủy tuổi quý hợi, các bạn cũng nên chú ý tới việc chọn chậu trồng cây và hướng đặt cây sao cho hợp phong thủy sẽ tốt hơn. Việc chọn chậu trồng cây không khó, bạn có thể chọn theo hình dạng và màu sắc của chậu. Màu trắng, đen, xanh da trời sẽ là các màu chậu hợp với tuổi quý hợi. Chậu có hình tròn, bầu, chậu thủy sinh tượng trưng cho hành thủy cũng là một lựa chọn tốt cho người tuổi quý hợi.

Cây lưỡi mèo thủy sinh
Tuổi quý hợi hợp cây gì? Cách chọn cây hợp tuổi quý hợi

Về hướng đặt cây thì tương đối phức tạp, cái này cần căn cứ nhiều yếu tố từ hướng nhà đến bố cục các đồ vật trong nhà để tránh được các ảnh hưởng xấu mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Để tính được một cách chính xác nên đặt cây phong thủy ở đâu trong nhà sao cho phù hợp các bạn sẽ cần nhiều kiến thức liên quan đến phong thủy như tìm vị trí lập cực, cách sử dụng la bàn phong thủy hay tọa hướng của nhà … Cái này khá phức tạp nên Khu Vườn Xanh sẽ không thể hướng dẫn cụ thể trong bài viết này mà sẽ đưa ra cho các bạn một vài gợi ý để chọn hướng:

  • Chọn hướng tụ tài (tụ khí): hướng tụ tài là hướng chéo góc với cửa ra vào của phòng mà bạn định đặt cây. Nếu cửa ra vào nằm giữa nhà thì góc tụ tài là hai góc đối điện với cửa. Nếu cửa phòng lệch bên trái thì góc tụ tài là góc chéo bên phải và ngược lại. Nếu nhà của bạn có thiết kế đơn giản thì rất dễ tìm góc tụ tài này.
  • Chọn hướng theo hậu thiên bát quái: nếu bạn khó chọn góc tụ khí của phòng thì bạn có thể đặt cây theo hướng hướng tây, tây nam hoặc hướng bắc. Đây là các hướng với kim và thủy trong bát quoái. Nếu phong của bạn có các hướng này có thể đặt cây thì có thể đặt theo các hướng này rất tốt.
Cây cúc mốc
Cây cúc mốc – cây phong thủy tuổi quý hợi

Như vậy, với những hướng dẫn phía trên các bạn đã có thể dễ dàng chọn được cây hợp tuổi quý hợi rồi phải không nào. Nếu bạn đã quen với cách chọn cây phong thủy theo màu sắc thì bạn có thể áp dụng để chọn cây cho các tuổi khác một cách dễ dàng. Chúc các bạn chọn được một cây phong thủy hợp tuổi quý hợi ưng ý.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang