Tuổi sửu 1985 hợp với cây nào, một vài lưu ý khi chọn cây


Trong bài viết Tuổi ất sửu 1985 hợp cây gì Khu Vườn Xanh đã nêu rất rõ cách chọn cây và gợi ý một số cây hợp tuổi sửu 1985. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc về cách chọn cây đặc biệt là chọn cây mà có nhiều màu. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ đưa ra ví dụ cụ thể khi chọn cây để các bạn không còn phải thắc mắc tuổi sửu 1985 hợp với cây nào khi chọn cây theo màu sắc.

Tuổi sửu 1985 hợp với cây nào, một vài lưu ý khi chọn cây
Tuổi sửu 1985 hợp với cây nào, một vài lưu ý khi chọn cây

Tuổi sửu 1985 hợp với cây nào

Như trong bài hướng dẫn chọn cây hợp mệnh hợp tuổi, Khu Vườn Xanh đã hướng dẫn khá chi tiết về cách chọn cây phong thủy theo màu sắc. Theo đó, tuổi sửu 1985 thuộc mệnh kim nên sẽ hợp với các màu như trắng, vàng, nâu. Khi chọn cây phong thủy cho tuổi sửu 1985, các bạn chỉ cần chọn cây có các màu sắc như trắng, vàng hoặc nâu thì những cây đó sẽ là cây hợp tuổi 1985.

Cách chọn thì rất đơn giản nhưng thực tế khi đi chọn cây các bạn chắc chắn sẽ gặp phải một số vấn đề như cây có nhiều màu, cây được giới thiệu hợp với tất cả mọi tuổi, cây trồng thủy sinh, cây có màu sắc đặc biệt, … Khi gặp các trường hợp này, nếu bạn hiểu rõ nguyên tắc khi chọn cây thì sẽ chọn được cây hợp phong thủy mà không sợ bị nhầm lẫn. Để hiểu rõ nguyên tắc chọn cây theo màu sắc các bạn hãy nhớ một số lưu ý sau đây.

Cây lưỡi hổ - cây cảnh trang trí trong nhà
Cây lưỡi hổ – cây cảnh trang trí trong nhà

Một vài lưu ý khi chọn cây phong thủy theo màu sắc

Màu xanh của lá cây

Màu xanh của lá cây là vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc vì màu xanh lá là màu đặc trưng cho thuộc tính mộc trong ngũ hành. Mà hầu như cây nào cũng có màu xanh lá nên việc chọn cây có căn cứ vào màu này hay không lại là cả một câu chuyện. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần nhớ rằng, cây nếu không có màu sắc khác ngoài màu xanh lá cây thì cây đó sẽ được xét là có thuộc tính mộc. Còn nếu cây có màu sắc khác với màu xanh lá cây thì sẽ dựa theo các màu sắc khác để luận thuộc tính của cây cho hợp phong thủy. 

Cây cung điện vàng
Cây cung điện vàng

Cây có nhiều màu

Vấn đề cây có nhiều màu cũng khiến nhiều bạn bối rồi. Vấn đề này bạn hãy suy luận theo ngũ hành là được chứ không cần phải nghĩ nhiều. Ví dụ cây có màu trắng và màu đỏ thì tương ứng màu trắng là thuộc tính kim, màu đỏ là thuộc tính hỏa. Như vậy, cây này sẽ được xét là cây mang hai thuộc tính kim và hỏa. Nếu bạn tuổi 1985 (kim) thì thuộc tính kim tốt cho tuổi 1985 nhưng thuộc tính hỏa (tương khắc) lại không tốt cho tuổi này. Xét tương quan thì cây có hai màu trắng và đỏ sẽ không hợp với tuổi 1985 cho lắm. Các cây có 3 thậm chỉ 4 hay 5 màu các bạn cũng xét tương tự, nếu có nhiều màu thuận thì có thể chọn cây đó còn nếu có nhiều màu khắc thì không nên chọn.

Tuổi sửu 1985 hợp với cây nào, một vài lưu ý khi chọn cây
Cây hồng quân tử

Cây được giới thiệu hợp với mọi tuổi

Nếu bạn ra cửa hàng cây cảnh sẽ được giới thiệu một số cây hợp được với mọi tuổi, mọi mệnh. Thực ra, nếu chọn cây theo màu sắc thì không có cây nào hợp được như vậy mà nó chỉ mang tính chất tương đối mà thôi nên các bạn đừng tin. Ok

Cây kim tiền thường được giới thiệu là hợp với mọi tuổi
Cây kim tiền thường được giới thiệu là hợp với mọi tuổi

Cây trồng thủy sinh

Cây trồng thủy sinh có đặc điểm là trồng trong bình nước nhìn rất đẹp mắt. Nếu xét theo phong thủy thì cây trồng thủy sinh là cây sống trong nước nên sẽ có yếu tố mang thuộc tính thủy bên trong. Mà Kim sinh Thủy (thủy vượng, kim suy) nên các cây thủy sinh không tốt cho người mệnh kim 1985.

Tuổi sửu 1985 hợp với cây nào, một vài lưu ý khi chọn cây
Cây thường xuân trồng thủy sinh

Cây có màu sắc đặc biệt

Một số cây có màu sắc khá đặc biệt là sự trộn lẫn của nhiều màu. Trên lý thuyết thì các cây có màu sắc đặc biệt như này vẫn có thể xét vào một hoặc hai thuộc tính trong ngũ hành. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cây mang mục đích về phong thủy thì nên tránh chọn các cây có màu sắc không rõ ràng vì khả năng nhầm lẫn là rất cao.

Với một số lưu ý trên, nếu bạn chọn cây phong thủy theo màu sắc cho tuổi 1985, tốt nhất bạn hãy chọn cây có các màu như trắng, vàng, nâu và không nên chọn cây có lẫn các màu sắc khác sẽ khó để luận phong thủy. Và cũng lưu ý là nên tránh chọn cây thủy sinh vì cây thủy sinh không hợp với tuổi 1985. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về liên quan đến vấn đề Tuổi sửu 1985 hợp với cây nào thì hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang