Tuổi tuất 1994 hợp với cây gì, không hợp với cây gì


Tuổi tuất 1994 hợp với cây gì, cây hợp tuổi giáp tuất 1994 hay 1994 hợp cây gì là thắc mắc chung của rất nhiều bạn sinh năm 1994 muốn chọn cây phong thủy hợp với tuổi của bản thân. Để chọn được cây phong thủy tuổi tuất 1994, các bạn cần phải nắm được chính xác cách chọn cây hợp phong thủy theo tuổi theo mệnh. Khi đã nắm được những điều cơ bản này, bạn có thể chọn được cây phong thủy tuổi tuất 1994 một cách dễ dàng. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu về cách chọn cây hợp tuổi giáp tuất 1994 và tuổi tuất 1994 hợp với cây gì, không hợp với cây gì.

Tuổi tuất 1994 hợp với cây gì, không hợp với cây gì
Tuổi tuất 1994 hợp với cây gì, không hợp với cây gì

Cách chọn cây hợp tuổi giáp tuất 1994

Để chọn được cây hợp tuổi giáp tuất 1994, trước tiên các bạn cần có những kiến thức cơ bản về ngũ hành và cách tính thiên can, địa chi. Tuy nhiên, để đơn giản nhất và giúp các bạn dễ hiểu nhất, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cây dễ nhất và cũng là cách chính xác nhất. Cách chọn cây hợp tuổi giáp tuất 1994 sẽ căn cứ theo mệnh và màu sắc của ngũ hành.

Người tuổi giáp tuất 1994 thuộc vào mệnh hỏa (Sơn đầu hỏa) tương ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Thuộc tính hỏa trong ngũ hành liên quan trực tiếp tới các thuộc tính khác theo quy luật tương sinh tương khắc (xem trong hình bên dưới). Chúng ta có thể thấy hỏa sinh thổ, mộc sinh hỏa, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Như vậy, hợp với thuộc tính hỏa thì có thuộc tính mộc và hỏa, không hợp với thuộc tính hỏa có thì có thuộc tính thủy và thổ. Chắc sẽ có bạn thắc mắc tại sao thổ lại không tốt cho hỏa trong khi thổ không hề khắc hỏa. Nguyên nhân vì hỏa sinh thổ, khi hỏa sinh ra thổ thì tức là hỏa đã chuyển hóa thành thổ, điều này nghĩa là hỏa sẽ dần mất đi và thổ sẽ dần được tăng cường.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Sau khi đã xác định được các thuộc tính hợp và không hợp, chúng ta nhìn vào hình trên sẽ thấy mỗi thuộc tính trong ngũ hành sẽ có những dải màu sắc tương ứng. Thuộc tính hỏa có màu đặc trưng là màu đỏ, cam, hồng. Thuộc tính thủy có màu đặc trưng là màu xanh da trời, xanh lam. Thuộc tính thổ có màu đặc trưng là màu nâu, màu vàng. Thuộc tính mộc có màu đặc trưng là màu xanh lá cây. Dựa trên các màu sắc này và sự tương sinh tương khắc vừa nói ở bên trên, chúng ta sẽ thấy mệnh hỏa hợp với màu của thuộc tính hỏa và thuộc tính mộc, không hợp với màu của thuộc tính thổ và thuộc tính thủy. Khi chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa 1994, các bạn chỉ cần chọn cây có màu tương ứng với màu đặc trưng của thuộc tính hỏa và mộc là được. Tránh chọn các cây có màu của thuộc tính thủy và thổ. Đây chính là nguyên tắc chọn cây phong thủy cho tuổi giáp tuất 1994. 

Tuổi giáp tuất 1994 hợp cây gì
Tuổi giáp tuất 1994 hợp cây gì

Tuổi tuất 1994 hợp với cây gì

Như đã phân tích ở trên, tuổi giáp tuất 1994 hợp màu của thuộc tính hỏa và thuộc tính mộc tương ứng với màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu xanh lá cây và màu xanh lá mạ. Tuổi tuất 1994 sẽ không hợp với các màu là màu xanh đen, xanh lam, xanh da trời, nâu, vàng. Do đó, tuổi tuất 1994 sẽ hợp với các cây có sắc đỏ và xanh như cây vạn lộc, cây tiểu hồng môn, cây hoa mộc lan, cây trạng nguyên, cây phong lộc hoa, cây đuôi công hồng, cây trầu bà đế vương đỏ, cây đa búp đỏ, cây cẩm nhung đỏ, cây sen đá quan âm, cây kim ngân lượng, cây thẻ bài hồng, cây phú quý, cây kim tiền, cây kim ngân, cây ngũ gia bì, cây đồng tiền, cây cau tiểu trâm, cây bàng Singapore, …

Tuổi giáp tuất 1994 hợp cây gì
Tuổi giáp tuất 1994 hợp cây gì

Tuổi giáp tuất 1994 không hợp với cây gì

Tương tự như ở trên, có thể kể ra một số cây không hợp với mệnh hỏa mang màu xanh da trời, xanh đen hay nâu, vàng như cây sen đá nâu, trầu bà vàng, cây vạn niên thanh, cây lưỡi hổ, cây xương rồng, cây trúc nhật, cây thiết mộc lan, cây thường xuân, cây trúc bách hợp, lan bình rượu, cây vạn niên tùng, cây lưỡi mèo

Tuổi giáp tuất 1994 hợp cây gì
Tuổi giáp tuất 1994 hợp cây gì

Như vậy, với cách chọn cây hợp tuổi giáp tuất 1994 bên trên, hi vọng các bạn đã biết tuổi 1994 hợp cây gì và làm thế nào để chọn được cây phong thủy hợp tuổi 1994. Nếu bạn còn thắc mắc tuổi tuất 1994 hợp với cây gì, hãy để lại comment để được admin giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài và đóng góp cho bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang