Vị trí đặt cây hồng môn giúp cây phát triển tốt, hợp phong thủy


Cây hoa hồng môn là cây cảnh nhưng cũng là cây phong thủy được nhiều người đặt trong nhà. Cây hồng môn tùy theo màu sắc và kiểu trồng mà sẽ hợp với những người có mệnh khác nhau. Do đó, để chọn cây hồng môn làm cây cảnh phong thủy trong nhà các bạn cần biết cây có hợp với mệnh của gia chủ hay không sau đó sẽ tìm vị trí đặt cây cho hợp phong thủy. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn biết vị trí đặt cây hồng môn giúp cây vừa phát triển tốt lại hợp phong thủy trong nhà.


Cây hồng môn thủy sinh
Cây hồng môn đặt ở đâu thì hợp phong thủy

Vị trí đặt cây hồng môn giúp cây phát triển tốt

Cây hồng môn là cây ưa nắng và sống được cả trong bóng râm. Tất nhiên, hồng môn ưa nắng nhưng nắng gắt quá sẽ khiến cây bị héo rũ và cháy lá. Do đó, khi trồng cây hồng môn thì vị trí đặt cây giúp cây phát triển tốt rất quan trọng. Các bạn nên đặt cây ở nơi có nắng chiếu vào buổi sáng sớm và tránh được nắng gắt chiếu vào buổi trưa chiều là tốt nhất. Vị trí trong nhà phù hợp với tiêu chí này là cửa sổ hoặc ban công hướng về phía đông. 

Nếu trong nhà bạn không có vị trí đặt cây hồng môn thích hợp với tiêu chí ánh sáng vừa kể trên thì bạn cũng không cần lo lắng. Bạn có thể đặt cây ở trong nhà ở vị trí nào cũng được miễn sao vị trí đặt cây đứng quá tối. Mỗi tuần bạn cho cây ra ngoài trời khoảng 3 tiếng vào thời điểm 6 – 9 giờ sáng để cây hồi phục khả năng quang hợp của lá và có không khí thoáng đãng phát triển.

Cây hồng môn tím
Vị trí đặt cây hồng môn hợp phong thủy

Cây hồng môn đặt ở đâu trong nhà thì hợp phong thủy

Để đặt cây trong nhà cho hợp phong thủy thì rất khó nói được một cách chính xác. Nếu bạn thực sự cần đặt cây hợp phong thủy theo tuổi, theo mệnh thì nên mời những người am hiểu về phong thủy tới nhà để tư vấn cho là tốt nhất. Nếu bạn mua cây hồng môn về trang trí và muốn đặt cây cho phong thủy thì có thể tham khảo một vài gợi ý sau:

1. Cây hồng môn đỏ đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Cây hồng môn đỏ có mo hoa màu đỏ và hoa màu vàng. Do có hai màu đặc trưng này nên cây hồng môn đỏ sẽ hợp với những người có mệnh thổ. Tại sao lại như vậy các bạn xem lại bài viết Cây hồng môn hợp mệnh gì để hiểu hơn nhé.

Để đặt cây hồng môn hợp với người mệnh thổ chúng ta có thể căn cứ theo Hà Đồ trong phong thủy để luận hướng hợp với mệnh. Theo đó, người mệnh thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Các bạn đặt cây hồng môn đỏ ở hướng này sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ (mệnh thổ).

Cây hồng môn có độc không
Vị trí đặt cây hồng môn hợp phong thủy

2. Cây hồng môn trắng đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc

Cũng tương tự như trên, cây hồng môn trắng có mo hoa màu trắng và hoa màu vàng nhạt. Vậy nên cây hồng môn trắng là cây mang thuộc tính kim thổ đan xen. Loại cây mang thuộc tính này chỉ hợp với những người có mệnh kim mà thôi. Nếu xét theo Hà Đồ thì người mệnh kim sẽ hợp với hướng chính tây hoặc tây bắc nhất và bạn cũng nên đặt cây phong thủy ở hai hướng này.

Cây hồng môn trắng
Vị trí đặt cây hồng môn hợp phong thủy

3. Cây hồng môn tím, hồng môn hồng đặt ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Hồng môn tím và hồng môn hồng có màu tím (hồng) đặc trưng của thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Vậy nên, cây hồng môn tím và hồng môn hồng sẽ hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ. Xét theo Hà Đồ trong phong thủy thì mệnh hỏa ứng với hướng Nam, mệnh thổ ứng với hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Do đó, cây hồng môn tím và hồng môn hồng có thể đặt ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc trong nhà rất hợp phong thủy. 

Cây hồng môn đỏ (hồng)
Vị trí đặt cây hồng môn hợp phong thủy

Cây hồng môn có nên đặt ở cung tài lộc (Đông Nam)

Cây hồng môn là cây mang lại may mắn, phúc khí cho gia chủ nên rất nhiều người cũng quan niệm cây này là cây mang lại tài lộc. Mà đã là tài lộc thì nên đặt ở vị trí cung tài lộc trong nhà sẽ giúp hút tài lộc vào nhà tốt hơn. Quan niệm này là đúng nhưng không phải cây tài lộc nào cũng thuận để đặt ở cung tài lộc trong nhà (hướng đông nam) và cây hồng môn là cây không hợp để đặt ở cung tài lộc này.

Cây hồng môn có nhiều màu, màu sắc của cây quyết định thuộc tính phong thủy. Với các loại hồng môn phổ biến là hồng môn đỏ, hồng môn trắng và hồng môn hồng thì đều không hợp đặt cung tài lộc vì cung tài lộc ở hướng Đông Nam là thuộc tính Mộc. Cây hồng môn đỏ, hồng môn hồng và hồng môn trắng đều mang thuộc tính tương khắc với thuộc tính mộc nên nếu đặt ở cung tài lộc sẽ khiến cung tài lộc giảm tác dụng hay trong phong thủy còn gọi là hao tiền tốn của.

Cây hồng môn trắng
Vị trí đặt cây hồng môn hợp phong thủy

Cây hồng môn để phòng ngủ có được không

Cây hồng môn thường được đặt trong phòng khách làm cây cảnh trang trí đồng thời cũng làm cây phong thủy. Tuy nhiên, nhiều bạn lại thích đặt cây hồng môn trong phòng ngủ. Nếu nói cây hồng môn để phòng ngủ có được không thì trên cơ bản là được nhưng theo lời khuyên từ Khu Vườn Xanh thì không nên.

Lý do Khu Vườn Xanh khuyên các bạn không nên đặt cây hồng môn trong phòng ngủ vì cây xanh không nên đặt trong phòng ngủ sẽ khiến giảm lượng oxy trong phòng vào ban đêm. Cây trồng trong phòng ngủ cũng sẽ thu hút côn trùng và nấm mốc phát triển trong đất. Về mặt phong thủy thì cây hồng môn là cây mang năng lượng dương trong khi phòng ngủ là nơi chứa năng lượng âm trong ngôi nhà. Cây hồng môn đặt trong phòng ngủ sẽ không hợp phong thủy và đương nhiên là không nên đặt loại cây này trong phòng ngủ.

Cách trồng cây hồng môn, nhân giống hồng môn đơn giản
Cây hồng môn để phòng ngủ có được không

Như vậy, với những giải thích ở trên có thể thấy rằng cây hoa hồng môn tùy vào từng màu sắc của hoa mà có thể đặt ở những vị trí khác nhau trong nhà cho hợp phong thủy. Tuy nhiên, cây hồng môn trên cơ bản là không nên đặt ở hướng đông nam và không nên đặt trong phòng ngủ. Khi trồng hồng môn trong nhà, cây phát triển tốt mới mang lại nhiều may mắn cho người trồng. Do đó bạn hãy lưu ý chăm sóc cây thật tốt tránh để cây bị chết sẽ mang lại điềm rủi vào nhà.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang