Vị trí đặt cây vạn lộc giúp cây sinh trưởng tốt, hợp phong thủy


Cây vạn lộc là loại cây khá quen thuộc được sử dụng để trồng trang trí cũng như làm cây cảnh cây phong thủy trong nhà khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết cách chăm sóc cây vạn lộc dẫn dến cây không phát triển được và dần chết đi. Để tránh tình trạng này, các bạn nên biết vị trí đặt cây vạn lộc để giú cây sinh trưởng tốt. Cùng với đó, bạn cũng nên biết các vị trí đặt cây sao cho hợp phong thủy nhất.

Vị trí đặt cây vạn lộc
Cây vạn lộc đỏ

Vị trí đặt cây vạn lộc giúp cây sinh trưởng tốt

Cây vạn lộc là cây không ưa nắng gắt nên nếu để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây sẽ khiến cây phát triển chậm, ánh nắng quá gắt thậm chí còn có thể khiến cây bị cháy lá. Do đó, vị trí trồng cây vạn lộc tốt nhất là trồng ở những nơi ít bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoặc trồng dưới bóng cây, bóng nắng. Nếu các bạn trồng cây trong nhà thì tốt nhất nên đặt cây gần cửa sổ để có thể đón được ánh nắng buổi sáng nhưng tránh được nắng gắt buổi trưa chiều.

Đối với nhiều bạn trồng cây vạn lộc trong nhà có thể cân nhắc đặt cây vạn lộc ở các vị trí như trên bàn uống nước hoặc góc phòng đều được. Tuy nhiên, để đảm bảo cây phát triển tốt thì nên cho cây ra ngoài phơi nắng vào buổi sáng mỗi tuần khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần 2 – 3 tiếng là được.

Vị trí đặt cây vạn lộc
Vị trí đặt cây vạn lộc

Vị trí đặt cây vạn lộc hợp phong thủy

Nói đến phong thủy thì có nhiều trường phái, mỗi trường phái sẽ có cách bố cục phong thủy khác nhau để đạt được mục đích phong thủy cho gia chủ. Do đó, nếu hỏi đặt cây vạn lộc ở đâu trong nhà cho hợp phong thủy thì trước hết phải xem bố cục trong nhà của bạn ra sao thì mới biết được. Từ bố cục này, có thể tính toán và cân nhắc đặt cây phong thủy cho phù hợp với hướng của nhà. Vấn đề này cần có người am hiểu phong thủy tới nhà để đo đạc, tính toán mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. 

Tất nhiên, cũng có một số vị trí phù hợp đặt cây vạn lộc tốt mà bạn có thể tự tham khảo không cần mời thầy phong thủy tới nhà:

Đặt cây vạn lộc ở góc tụ tài

Theo nguyên lý cơ bản của phong thủy thì trong phòng khách luôn có góc tụ tài. Góc này chính là góc chéo đối diện với cửa ra vào. Nếu cửa ra vào được đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà thì sẽ có hai góc tụ tài ở hai bên đối diện cửa. Vị trí góc tụ tài này chính là vị trí rất phù hợp để đặt cây vạn lộc vì cây vạn lộc cũng là cây mang ý nghĩa tài lộc, sung túc, giàu sang. Đặt cây vạn lộc ở góc tụ tài sẽ giúp gia chủ có thêm tài lộc vào nhà, tăng thêm may mắn, giàu sang.

Đặt cây vạn lộc theo hướng ứng với mệnh của gia chủ

Cây vạn lộc có hai loại là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc trắng (xanh). Tùy vào màu sắc của cây mà cây sẽ hợp với gia chủ có mệnh nào. Cây vạn lộc đỏ hợp với người có mệnh hỏa và mệnh thổ, cây vạn lộc xanh hợp với người có mệnh thủy và mệnh kim. Theo trường phái phong thủy Bát Trạch thì hậu thiên bát quái có bài bố với cung ở các hướng khác nhau ứng với từng mệnh. Vì vậy, áp dụng vào vị trí đặt cây vạn lộc trong nhà, các bạn có thể căn cứ vào mệnh của gia chủ để đặt cây theo hướng tương ứng. Khi đặt cây vào đúng hướng tương ứng cũng tức là ứng với hậu thiên bát quái, ứng với quy luật tự nhiên và đương nhiên là hợp phong thủy.

Hậu thiên bát quái hay còn gọi là Văn Vương bát quái được diễn giải như sau: Chấn ở phương đông, thuộc hành Mộc. Tốn ở hướng đông nam, thuộc hành mộc. Ly ở phương nam, thuộc hành hỏa. Khôn thuộc hướng tây nam, thuộc hành thổ. Đoài ở phương tây, thuộc hành kim. Kiền ở hướng tây nam, thuộc hành kim. Khảm ở phương bắc, thuộc hành thủy. Cấn ở hướng đông bắc, thuộc hành thổ.

Căn cứ vào hậu thiên bát quái, nếu bạn thuộc mệnh hỏa thì nên đặt cây ở hướng Nam. Nếu bạn thuộc mệnh thổ thì đặt cây ở hướng đông bắc, tây nam. Nếu bạn thuộc mệnh kim thì nên đặt cây ở hướng tây hoặc tây nam. Nếu bạn thuộc mệnh thủy thì nên đặt cây ở hướng bắc. Còn nếu bạn thuộc mệnh mộc thì không nên chọn cây vạn lộc làm cây phong thủy vì trên cơ bản là cây vạn lộc không hợp với người mệnh mộc cho lắm.

Cây vạn lộc xanh thủy sinh
Vị trí đặt cây vạn lộc

Với những gợi ý trên, chắc các bạn đã có thể biết vị trí nào nên đặt cây vạn lộc rồi phải không. Nếu bạn thấy vị trí đó vừa hợp lý lại hợp phong thủy thì hãy đặt cây vạn lộc. Còn nếu bạn thấy vị trí đó hợp phong thủy nhưng lại không phù hợp với phòng thì không nên đặt cây tại vị trí đó. Ngoài ra, cây vạn lộc còn có thể đặt trên bàn làm việc cũng rất tốt vừa có tác dụng trang trí vừa hợp phong thủy giúp công việc thuận lợi có nhiều tài lộc, sự nghiệp đi lên.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang