Ý nghĩa cây bàng Singapore trong cuộc sống và trong phong thủy


Cây bàng Singapore là cây cảnh rất được yêu thích hiện nay. Loại cây này không chỉ tạo điểm nhấn trong phòng mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loại cây này thì hãy cùng Khu Vườn Xanh xem ý nghĩa cây bàng Singapore trong thực tiễn và trong phong thủy là như thế nào nhé. Chắc chắn sau khi biết ý nghĩa của loại cây này bạn sẽ muốn có ngay một cây trồng làm cảnh trong nhà đấy.


Ý nghĩa cây bàng Singapore
Ý nghĩa cây bàng Singapore

Ý nghĩa cây bàng Sing trong thực tiễn

Cây bàng Singapore hay còn gọi là cây bàng Sing là một cây thuộc họ bàng. Lá của loại cây này to bản giống như lá bàng ở Việt Nam nhưng các lá lại mọc khá dày quanh thân. Mặc dù loại cây này có thể phát triển khá lớn với thân gỗ nhưng khi trồng trong nhà thì cây đón ít ánh sáng nên sẽ phát triển chậm hơn và kích thước cũng nhỏ hơn rất nhiều. Dù kích thước của cây nhỏ hơn cây trồng trong tự nhiên nhưng với các phiến lá to bản thì cây bàng Singapore sẽ là một điểm nhấn khá nổi bật cho ngôi nhà của bạn.

Mặc dù kích thước của cây bàng Singapore trồng làm cảnh trong nhà tương đối nhỏ nhưng là một cây xanh với khả năng lọc không khí tốt thì cây sẽ là một máy lọc không khí tự nhiên trong nhà giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Bên cạnh đó, cây bàng Singapore cũng hấp thu những sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử như tivi, smartphone, tủ lạnh, máy tính, … giúp các bạn có một môi trường không chỉ trong lành mà còn an toàn hơn khi ở trong nhà.

Ý nghĩa cây bàng Singapore
Ý nghĩa cây bàng Sing

Ý nghĩa cây bàng Singapore trong phong thủy

Trong phong thủy, những cây được chọn làm cây phong thủy thường là những cây có ý nghĩa tốt lành, có lá to bản với những phiến lá mọc hướng lên mang năng lượng dương cho ngôi nhà. Cây bàng Singapore được chọn làm cây phong thủy trồng trong nhà đương nhiên loại cây này cũng thỏa mãn các yếu tố cơ bản trên đặc biệt là ý nghĩa của cây.

Nói về ý nghĩa cây bàng Singapore trong phong thủy thì trước tiên phải nói đến sức sống mạnh mẽ của cây. Cây bàng Singapore có khả năng chịu hạn tốt, dáng cây thẳng với những phiến lá xanh mướt mang ý nghĩa về sức khỏe dồi dào, luôn vươn lên trong mọi khó khăn trắc trở. Dáng cây thẳng vươn lên trên còn được đánh giá tượng trưng cho sự ngay thẳng, chứng trực và cũng là đạo lý làm người mà ai cũng nên học hỏi.’

Lá của cây bàng Singapore to bản mọc hướng chếch lên trên thể hiện cây mang thuộc tính dương với nhiều năng lượng tích cực. Không chỉ thế, lá cây to bản thon tròn ở đầu lá thể hiện cho sự tròn đầy, viên mãn, sung túc cho người trồng. Rất nhiều người trồng cây bàng Singapore còn coi sự tròn đầy viên mãn cũng như mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình nên loại cây này ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn.

Ý nghĩa cuối cùng của cây bàng Singapore liên quan đến phong thủy có lẽ chính là sự che chở. Bàng Singapore có lá to bản và tán lá rộng mang ý nghĩa che chở, bảo vệ cho người trồng. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ý nghĩa “che chở” này còn được hiểu là mang lại may mắn với “quý nhân phù trợ” cho người trồng.

Ý nghĩa cây bàng Singapore
Ý nghĩa cây bàng Singapore

Như vậy, có thể thấy rằng ý nghĩa cây bàng Singapore có rất nhiều. Loại cây này không chỉ có ý nghĩa thực tế làm cây cảnh trang trí trong nhà, giúp thanh lọc không khí, cải thiện môi trường sống mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Trồng một cây bàng Singapore trong nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc, sung túc và có động lực để vượt lên mọi khó khăn trắc trở trong cuộc sống cũng như trong công việc để có những thành công rực rỡ trong tương lai.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang