Ý nghĩa cây đa búp đỏ, trường tồn, bình an, trừ tà và còn gì nữa


Cây đa búp đỏ là loại cây không còn xa lạ gì với mọi người. Loại cây này thường được trồng ở các đình chùa tạo cảnh quan rất đẹp. Ngày nay, đa búp đỏ còn được trồng dạng mini để làm cảnh trong nhà với nhiều ý nghĩa về cả thực tiễn lẫn phong thủy. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay về ý nghĩa cây đa búp đỏ để hiểu hơn về loại cây cảnh này nhé.


Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

Ý nghĩa cây đa búp đỏ trong phong thủy

1. Biểu tượng của sự trường tồn

Cây đa trong tự nhiên là loại cây sống lâu năm với kích thước cây rất lớn và tán cây rộng. Rất nhiều cây đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi vẫn còn tồn tại ở nhiều làng quê. Khi được trồng làm cảnh, mặc dù cây có kích thước nhỏ và chủ yếu là loại cây mini nhưng cây vẫn mang ý nghĩa của sự trường tồn, vững bền theo tháng năm.

2. Cây đa búp đỏ cầu bình an

Cây đa búp đỏ thường được trồng trong đình chùa là tượng trưng cho sự giác ngộ, tĩnh tâm và an lành. Chính vì thế, loại cây này được trồng làm cảnh trong nhà còn mang ý nghĩa mang lại may mắn, cầu bình an, an lành cho cả gia đình.

3. Cây đa búp đỏ trừ tà

Theo quan niệm trong phong thủy thì cây đa búp đỏ là một cây có khả năng trừ tà, tránh các khí xấu, ma quỷ. Trong dân gian cũng thường có câu nói quen thuộc “cây mít có ma, cây đa có thần” cũng chính là nói đến việc cây đa có thể trừ tà ma. Vì tác dụng này nên có rất nhiều người thích trồng cây đa búp đỏ làm cây phong thủy trong nhà.

4. Cây đa búp đỏ giúp tài lộc hanh thông

Bên cạnh việc trừ tà, cầu bình an và mang ý nghĩa trường tồn thì loại cây này cũng mang ý nghĩa giúp gia chủ có đường tài lộc hanh thông, làm ăn phát đạt. Ngoài đặt cây đa búp đỏ trong nhà giúp mang lại tài lộc thì loại cây này còn được nhiều người yêu thích đặt trên bàn làm việc sẽ có tác dụng tốt hơn.

Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ cẩm thạch

Ý nghĩa cây đa búp đỏ trong thực tiễn

Theo phong thủy thì cây đa búp đỏ có ý nghĩa mang lại sự may mắn, bình an. Thực tế thì cây đa búp đỏ theo khoa học chứng minh cũng giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nếu trồng trong nhà. Loại cây này có tác dụng cải thiện chất lượng không khí, hấp thu các bức xạ điện tử trong nhà và lọc sạch được nhiều hợp chất bay hơi có hại cho cơ thể. Một số hợp chất bay hơi như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene và toluene cũng chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh liên quan đến ung thư đường hô hấp. Do đó, nếu bạn không tin cây đa búp đỏ giúp mang lại bình an thì cũng nên tin rằng cây này giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn vì nó đã được khoa học chứng minh.

Cây đa búp đỏ cẩm thạch
Cây đa búp đỏ cẩm thạch

Như vậy, có thể thấy rằng ý nghĩa cây đa búp đỏ có rất nhiều. Loại cây này không chỉ mang ý nghĩa thiết thực mà còn là cây phong thủy giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn và bình an. Không chỉ thế, cây đa búp đỏ còn giúp cải thiện phong thủy, tránh được các khí xấu vào nhà, trừ tà ma quấy nhiễu.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang