Ý nghĩa cây đuôi công trong phong thủy


Cây đuôi công là cây thuộc họ riềng nhưng có lá màu với nhiều kiểu lá khác nhau. Chính sự độc đáo từ lá cây đuôi công mà loại cây này được khá nhiều người chọn làm cây cảnh trồng trong nhà, trong văn phòng, trồng trang trí sân vườn, tiệm cafe, … Ngoài tác dụng trồng làm cảnh, cây đuôi công còn được đánh giá là một cây phong thủy tốt khi đặt trong nhà. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cây đuôi công trong phong thủy.


Cây đuôi công xanh đốm
Ý nghĩa cây đuôi phụng

Ý nghĩa cây đuôi công trong phong thủy

Trong phong thủy, tùy theo từng loại cây, hình dáng cũng như màu sắc của cây mà cây đó có thể hợp để làm cây phong thủy hay không. Những cây có cành là vươn lên là cây mang thuộc tính dương rất phù hợp làm cây phong thủy. Những cây có dáng ủ rũ là cây mang thuộc tính âm ít được chọn làm cây phong thủy hơn nhưng vẫn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Những cây có lá tròn trịa thể hiện sự viên mãn, những cây có màu đỏ mang lại sự may mắn, những cây được tạo thế riêng cũng mang ý nghĩa riêng. Đặc biệt, những cây gắn với các thuyết, truyện cổ thì tùy theo từng tích truyện mà cây có thể được đánh giá tốt hay xấu trong phong thủy.

Cây đuôi công xanh táo
Ý nghĩa cây đuôi công

Xét về cây đuôi công, đây là một cây nhập ngoại thuộc họ dong riềng nên cây này gần như không liên quan đến các sự tích hay “tiếng xấu” nào. Lá cây đuôi công mọc tỏa ra và có nhiều dạng từ tròn cho đến dài với các họa tiết nhìn như một chiếc đuôi công xòe ra nên loại cây này được đánh giá là cây phong thủy có thể sử dụng trong nhà rất tốt. Theo đánh giá từ các chuyên gia về phong thủy, cây đuôi công trồng trong nhà có ý nghĩa mang lại sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Không chỉ vậy, màu sắc của cây cũng mang lại những ý nghĩa khác nhau như đuôi công đỏ mang lại sự may mắn, đuôi công tím mang lại sự sức sống, sự thỏa mãn, đuôi công xanh mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà.

Cây đuôi công
Ý nghĩa cây đuôi phụng

Như vậy, với ý nghĩa của cây đuôi công vừa kể trên, có thể thấy đây là một loại cây phong thủy rất tốt khi trồng trong nhà. Nếu bạn là người thích loại cây này thì có thể chọn cây đuôi công làm cây cảnh, cây phong thủy trang trí trong nhà rất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn đúng loại cây phù hợp với mệnh của bản thân để hiệu quả phong thủy của cây luôn phát huy tốt nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang