Ý nghĩa cây vạn lộc, sự khác biệt giữa vạn lộc đỏ và vạn lộc xanh


Cây vạn lộc là cây cảnh phong thủy được khá nhiều người yêu thích. Cây vạn lộc thuộc họ ráy là cây ưa bóng râm, cây có hai loại là vạn lộc đỏ và vạn lộc xanh. Hai loại cây này đều có ý nghĩa phong thủy tốt giúp mang lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ nhưng do màu sắc khác biệt mà mỗi loại cây lại phù hợp với những người thuộc mệnh khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ý nghĩa cây vạn lộc thì cũng nên chú ý vì cây vạn lộc đỏ có ý nghĩa hiow khác một chút so với loại vạn lộc xanh.

Cây vạn lộc trắng
Cây vạn lộc trắng

Ý nghĩa cây vạn lộc

Cây vạn lộc là cây có lá hình bầu dục, lá cây có màu xanh cùng các đốm màu. Các đốm màu này sẽ dần lan rộng và chiếm màu sắc chủ đạo của lá cây. Trong phong thủy, cây vạn lộc được đánh giá là một cây phong thủy tốt có ý nghĩa mang lại tiền tài, thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ. Đặt cây vạn lộc trong phòng khách giúp hút tài lộc vào nhà. Đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. 

Cây vạn lộc có hai loại là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc xanh. Hai loại vạn lộc này thực ra chỉ khác biệt ở màu lá, cây vạn lộc đỏ có đốm lá màu đỏ còn cây vạn lộc xanh có đốm lá màu trắng. Theo quan niệm trong phong thủy, màu đỏ là màu mang lại may mắn nên cây vạn lộc đỏ là cây phong thủy được nhiều người yêu thích hơn cây vạn lộc xanh. 

Hoa vạn lộc
Hoa vạn lộc

Ý nghĩa cây vạn lộc ra hoa

Cây vạn lộc là cây có hoa và nếu chăm sóc tốt thì cây có thể ra hoa đều đặn khoảng 3 tháng một lần. Cây vạn lộc bản thân là cây phong thủy nên khi ra hoa cũng mang ý nghĩa riêng. Theo phong thủy, ý nghĩa cây vạn lộc ra hoa đó chính là việc tài lộc tích lũy được nở rộ và thành công cũng như đại may mắn sắp đến với bạn. Vì có ý nghĩa như vậy nên cây vạn lộc ra hoa thường được nhiều người chọn mua hơn các cây vạn lộc không có hoa.

Xem thêm: Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì

Hoa của cây vạn lộc
Hoa của cây vạn lộc

Cây vạn lộc đỏ hợp mệnh nào

Cây vạn lộc đỏ ngoài việc giúp cầu tài lộc tiền tài, giàu sang, thịnh vượng thì nó còn giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn. Mặc dù cây vạn lộc đỏ có màu sắc đẹp được nhiều người yêu thích nhưng trong phong thủy thì cây vạn lộc đỏ không phải hợp với tất cả mọi người. Cây vạn lộc đỏ có lá màu đỏ chủ đạo nên ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Do đó, cây vạn lộc đỏ tương hợp với những người mệnh hỏa và tương sinh với những người mệnh thổ. Nếu bạn thuộc hai mệnh này thì có thể chọn cây vạn lộc làm cây phong thủy trong nhà. Ngược lại, nếu bạn không phải là người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ thì nên cân nhắc chọn cây vạn lộc xanh sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Cây vạn lộc đỏ hợp mệnh gì

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Cây vạn lộc xanh hợp mệnh nào

Cây vạn lộc xanh có lá màu xanh, trắng không nổi bật bằng vạn lộc đỏ nhưng nó lại có vẻ đẹp riêng. Van lộc xanh cũng mang ý nghĩa tốt lành giúp gia chủ chiêu tài lộc vào nhà. Khác với cây vạn lộc đỏ, vạn lộc xanh có lá màu xanh với đốm trắng chủ đạo nên cây này ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Do đó, cây vạn lộc xanh tương hợp với những người có mệnh kim và tương sinh với những có mệnh thủy. Nếu bạn là người thuộc mệnh kim hoặc thủy thì nên chọn cây vạn lộc xanh chứ không nên chọn cây vạn lộc đỏ.

Xem thêm: Cây vạn lộc hợp mệnh thổ không

Cây vạn lộc xanh
Cây vạn lộc xanh

Với ý nghĩa cây vạn lộc vừa nói trên, có thể thấy rằng dù là cây vạn lộc xanh hay vạn lộc đỏ thì cây đều giúp gia chủ chiêu tài lộc vào nhà. Cũng chính vì vậy nên cây vạn lộc luôn là một trong những cây phong thủy được nhiều người chọn mua nhất hiện nay.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang