Ý nghĩa của cây cẩm nhung – nhỏ nhắn nhưng chứa đựng nhiều điều


Nói về ý nghĩa của các loài cây thì mỗi loài cây đều có những ý nghĩa riêng đặc biệt là cây cảnh. Trong số các loại cây cảnh trồng trong nhà thì cây cẩm nhung là một cây thân thảo được khá nhiều người yêu thích. Dù vậy, vẫn có không ít người thắc mắc về ý nghĩa của cây cẩm nhung. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của loại cây này. Chắc chắn sau khi biết ý nghĩa của cây cẩm nhung bạn sẽ thấy yêu thích loại cây này hơn.


Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung

Ý nghĩa của cây cẩm nhung

Cây cẩm nhung là cây thân thảo nhỏ với lá mọc đối xứng trên thân. Điểm đặc biệt khiến nhiều người yêu thích loại cây này là những chiếc lá nhỏ nhắn với gân lá nổi lên màu trắng rất bắt mắt. Cẩm nhung còn có nhiều loại với màu sắc khác nhau như màu đỏ, hồng, xanh lá, xanh bạc hà, tím, … Nói về ý nghĩa, cây cẩm nhung là cây mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn bền vững, sự quan tâm và yêu thương. Chính vì thế, loại cây này thường được nhiều người dùng làm quà tặng trong những dịp như sinh nhật, tân gia, khai trương cửa hàng.

Bên cạnh việc dùng như một cây cảnh, cây cẩm nhung còn được dùng như một cây phong thủy. Khi làm cây phong thủy, cây cẩm nhung mang ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, những cây cẩm nhung đỏ với màu đỏ tươi cũng mang ý nghĩa may mắn nên loại cẩm nhung đỏ được rất nhiều người chọn làm cây phong thủy.

Nếu xét theo màu sắc thì cây cẩm nhung cũng mang những ý nghĩa khác nhau tùy theo màu sắc của cây. Hiện có 4 loại cẩm nhung phổ biến ở Việt Nam là cẩm nhung đỏ, cẩm nhung hồng, cầm nhung xanh và cẩm nhung tím. Mỗi màu sắc trên cây đều có những ý nghĩa rất đặc biệt.

Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung

Ý nghĩa cây cẩm nhung đỏ

Màu đỏ là màu rất rực rỡ nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy đây là màu tượng trưng cho ngọn lửa và máu. Màu đỏ cũng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm. Ngược lại, màu đỏ cũng là màu của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Đối với cây cẩm nhung đỏ, màu đỏ của cây là màu mang lại may mắn, sự nhiệt huyết và tình yêu. 

Cây cẩm nhung đỏ
Cây cẩm nhung đỏ

Ý nghĩa cây cẩm nhung xanh

Màu xanh lá cây là màu mà hầu như cây nào cũng có, vì thế nên màu xanh lá được nhiều người đánh giá là màu của thiên nhiên. Ý nghĩa của màu xanh lá chính là sự phát triển không ngừng và sự hòa hợp. Cây cẩm nhung xanh mang màu xanh lá cây mang ý nghĩa của hi vọng và sự an toàn.

Cây cẩm nhung xanh
Cây cẩm nhung xanh

Ý nghĩa của cây cẩm nhung tím

Màu tím không phải là một màu cơ bản mà nó là màu pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh dương. Màu tím vừa có sự nhiệt huyết của màu đỏ lại có sự mờ ảo của màu xanh dương nên màu này tượng trưng cho sự huyền bí và sáng tạo. Cẩm nhung tím mang màu tím nhạt tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng và lãng mạn. 

Cây cẩm nhung tím
Cây cẩm nhung tím

Ý nghĩa cây cẩm nhung hồng

Màu hồng được biết đến là màu của con gái. Màu này cũng được nhắc đến nhiều như một sự lý tưởng, êm đềm nhưng nó còn mang ý nghĩa về sự đồng cảm, cảm thông, tình yêu và sự lãng mạn. Cẩm nhung hồng có màu hồng đặc trưng cũng mang ý nghĩa về tình yêu đẹp và sự ngây thơ trong sáng của người con gái.

Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung hồng

Như vậy, với ý nghĩa của cây cẩm nhung vừa nêu trên, nếu bạn đang muốn trồng một cây cẩm nhung làm cây cảnh trong nhà thì có thể căn cứ theo ý nghĩa của cây để lựa chọn một cây cho phù hợp. Ngoài ra, cẩm nhung cũng được dùng làm quà tặng rất có ý nghĩa. 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang