Cây lưỡi hổ thủy sinh, vài lưu ý khi trồng cây lưỡi hổ trong nước


Chào các bạn, nhiều bạn mới tìm hiểu về cây cảnh thường thắc mắc các vấn đề liên quan đến các loại cây thủy sinh như cây lưỡi hổ thủy sinh, cây vạn lộc thủy sinh, cây trầu bà thủy sinh, cây kim tiền thủy sinh, … Liên quan đến cây thủy sinh thực ra rất đơn giản chứ không có gì phức tạp cả. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giới thiệu cho các bạn về cây lưỡi hổ thủy sinh và vài lưu ý khi trồng cây lưỡi hổ trong nước cho những bạn nào còn chưa biết.


Cây lưỡi hổ thủy sinh
Cây lưỡi hổ trồng trong nước

Cây lưỡi hổ thủy sinh là gì

Cây lưỡi hổ thủy sinhcây lưỡi hổ trồng trong nước chứ không sử dụng đất như cách trồng bình thường. Cây lưỡi hổ trồng thủy sinh rất dễ chăm sóc, sạch sẽ mà nhìn lại rất độc đáo nên được nhiều người chơi cây cảnh yêu thích. Bình thủy sinh trồng cây lưỡi hổ có rất nhiều loại, bạn có thể dùng một cốc thủy tinh thông thường hay dùng bình thủy tinh, chai thủy tinh đều có thể trồng được rất dễ dàng.

Cây lưỡi hổ thủy sinh
Cây lưỡi hổ trồng trong nước

Lưu ý khi trồng cây lưỡi hổ trong nước

Khi trồng cây lưỡi hổ trong nước các bạn cần lưu ý về cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ nếu không cây sẽ bị úng chết hay chết dần mà không rõ nguyên nhân. Khi trồng cây lưỡi hổ trồng thủy sinh các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Không đổ nước vào bình thủy sinh quá nhiều. Mực nước tối đa nên đổ vào chỉ được ngập 1/2 rễ cây là tốt nhất. Nếu bạn đổ nước ngập toàn bộ rễ sẽ khiến rễ bị úng và thối rễ do rễ không hô hấp được. Một số hình ảnh cây lưỡi hổ trồng trong nước trên internet mà bạn thấy nước đổ đầy thực ra chỉ để chụp ảnh demo cho đẹp, còn thực tế thì không được đổ nhiều nước như vậy.
  • Thay nước trong bình thủy sinh mỗi tuần một lần. Sau khi thay nước hãy nhỏ vài giọt dung dịch thủy sinh vào bình để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Chú ý, khi nhỏ dung dịch thủy sinh hãy đọc kỹ hướng dẫn sư dụng trước khi dùng vì nếu nhỏ nhiều dung dịch thủy sinh quá sẽ khiến cây bị thừa chất làm lá non bị nhũn. Còn về vấn đề mua dung dịch thủy sinh ở đâu thì các bạn có thể mua ở các cửa hàng bán cây cảnh hoặc đặt mua online rất dễ dàng chỉ với giá khoảng 10 ngàn đồng một lọ nhỏ. Chỉ với một lọ nhỏ dung dịch thủy sinh các bạn thay nước đều đặn hàng tuần thì dùng cả năm cũng chưa chắc hết được.
  • Nếu bạn trồng cây trong nhà thì nên cho cây ra ngoài trời 2 – 3 lần mỗi thuần để cây hồi phục khả năng quang hợp. Chú ý khi cho cây lưỡi hổ ra ngoài trời phơi nắng thì chỉ nên cho cây ra ngoài trời vào buổi sáng, tránh nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây. Còn nếu bạn trồng cây lưỡi hổ trong nhà nhưng đặt gần vị trí cửa số có nắng chiếu vào buổi sáng thì có thể không cần phải mang cây ra ngoài phơi nắng.
Cây lưỡi hổ thủy sinh
Cây lưỡi hổ trồng trong nước

Giá cây lưỡi hổ thủy sinh bao nhiêu

Cây lưỡi hổ trồng trong nước có giá thành không phải là đắt. Thông thường giá của loại cây này vào khoảng 80 – 190 ngàn đồng tùy vào giống lưỡi hổ và tùy vào bình trồng cây có đẹp hay không. Để mua cây lưỡi hổ trồng nước các bạn có thể tới các shop cây cảnh hoặc mua online cũng có rất nhiều shop online bán loại cây này.

Cây lưỡi hổ thủy sinh
Cây lưỡi hổ trồng trong nước

Như vậy, với những thông tin trên, có thể thấy cây lưỡi hổ thủy sinh là loại cây được rất nhiều người yêu thích vì nó dễ trồng, dễ chăn sóc mà nhìn lại đẹp nữa. Nếu bạn muốn mua loại cây này thì có thể cân nhắc chọn mua online sẽ chọn được những shop bán giá khá rẻ (dưới 100k). 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang