Các loại cây đuôi công hiện nay và đặc điểm của từng loại


Cây đuôi công là giống cây cảnh thuộc nhóm lá màu nhìn rất đẹp và bắt mắt. Khi loại cây này mới được bán tại Việt Nam đã từng gây sốt thị trường vì sự mới lạ, độc đáo của loại cây chơi lá này. Cho đến nay, cây đuôi công được bán ở Việt Nam có khá nhiều loại với màu sắc khác nhau, đường vân khác nhau khiến rất nhiều người chơi cây cảnh yêu thích. Nếu bạn chưa biết hết các loại cây đuôi công hiện nay được bán trên thị trường, hãy xem phần tổng hợp sau đây để biết cụ thể hơn về các loại đuôi công này nhé.


Cây đuôi công tím sọc
Cây đuôi công tím sọc

Các loại cây đuôi công hiện nay

Để phân loại cây đuôi công thì có nhiều cách như căn cứ vào chủng loại, màu sắc hay đặc điểm của cây. Khi các bạn đi mua cây đuôi công hay xem thông tin về cây đuôi công trên các trang bán hàng online sẽ thấy cây đuôi công thường được phân loại theo màu sắc với 3 loại là đuôi công tím, đuôi công xanh và đuôi công hồng. Mỗi loại đuôi công theo màu sắc đôi khi còn có nhiều loại cây khác nhau.

1. Cây đuôi công tím

Cây đuôi công tím là những cây đuôi công có lá màu tím rất đặc trưng. Có thể bạn nhìn qua sẽ thấy mặt trên của lá có màu xanh với các vết sọc hay đốm nhưng bên dưới lá của loại cây này sẽ có màu tím đặc trưng. Những cây như vậy chúng ta xếp vào nhóm cây đuôi công tím. Đuôi công tím có nhiều loại khác nhau ở hình dạng và hoa văn của lá:

  • Đuôi công tím lá tròn: loại cây đuôi công này có là hình bầu dục hơi tròn nên được gọi là đuôi công lá tròn. Mặt trên của đuôi công lá tròn có hai vệt hình vòng cung màu tím sáng nối từ cuống lá vòng lên đuôi lá. Lá của loại đuôi công này có màu tím sậm nên rất dễ nhận biết.
  • Đuôi công tím lá đốm (đuôi công khổng tước): đuôi công lá đốm cũng có đặc điểm riêng đó là lá thuôn dài, trên lá có những đốm đen gần sát với phần gân giữa của lá. Các đốm này nhìn khá giống các đốm trên đuôi của con công tuy nhiên lá cây lại hơi dài nên nhiều người gọi cây này là cây đuôi phụng.
  • Đuôi công tím lá dài: đuôi công tím lá dài có nhiều loại với hoa văn trên lá khác nhau. Có loại mặt trên của lá chỉ có màu xanh, có loại có kẻ sọc, có loại lại có kẻ vằn, …
Cây đuôi công tím
Cây đuôi công tím – một trong các loại cây đuôi công hiện nay

2. Cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh là một trong các loại cây đuôi công được rất nhiều người yêu thích. Đặc điểm của cây đuôi công xanh là lá cây màu xanh không lẫn màu tím, hay hồng. Mặt trên của đuôi công xanh cũng có nhiều kiểu, có loại có kẻ sọc, có vân dài hoặc đốm rất đẹp. Phổ biến nhất của kiểu đuôi công xanh là cây đuôi công táo xanh (lá tròn sọc), đuôi công Maranta Leuconeura Kerchoveana (đốm) hay đuôi công xanh vittata (lá dài xanh sọc).

Cây đuôi công xanh sọc Vittata
Cây đuôi công xanh sọc Vittata

3. Cây đuôi công hồng

Đuôi công hồng là loại đuôi công có lá màu hồng rất đặc trưng. Do màu này khá nổi nên đuôi công hồng là loại đuôi công được rất nhiều bạn yêu thích. Đuôi công hồng thường chỉ có loại lá tròn với màu hồng ở bên trong lòng lá, viền lá vẫn có màu xanh chứ không phải toàn bộ lá có màu hồng. Trong số các loại cây đuôi công được bán trên thị trường thì đuôi công hồng được nhiều người yêu thích vì nhiều người quan niệm màu hồng (đỏ) là màu của may mắn.

Cây đuôi công tím
Cây đuôi công hồng

Với các loại cây đuôi công vừa kể trên, có thể thấy rằng phân loại đuôi công cũng tương đối loằng ngoằng vì phân loại theo tên thì tương đối khó nhớ (xanh sọc, tím sọc, tím kẻ, xanh kẻ, xanh đốm, …) còn phân loại theo màu dễ nhớ nhưng lại khó tìm được cây đúng mô tả. Do đó, lời khuyên cho các bạn muốn mua cây là nên tới tận nơi xem, ưng cây nào lấy cây đó hoặc nếu mua online thì nên hỏi rõ người bán và yêu cầu quay video trực tiếp để xem trước khi mua.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang