Hoa tóc tiên nở vào mùa nào? nở vào tháng mấy?


Cây hoa tóc tiên là cây cảnh trồng viền rất đẹp. Đã từng có thời điểm đây là loại cây hoa “quốc dân” được trồng trang trí rất nhiều ở các bồn cây. Hiện nay cây hoa tóc tiên ít được trồng trang trí ở các công trình công cộng nhưng vẫn có khá nhiều người ưa chuộng loại cây này. Cũng liên quan đến cây hoa tóc tiên, nhiều bạn thắc mắc hoa tóc tiên nở vào mùa nào. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này để chọn mua hoa tóc tiên về trồng thì hãy xem các thông tin sau đây nhé.


Hoa tóc tiên nở vào mùa nào? nở vào tháng mấy?
Cây hoa tóc tiên

Hoa tóc tiên nở vào mùa nào

Hoa tóc tiên hay còn được gọi là hoa huệ mưa, sở dĩ có tên gọi này là vì hoa tóc tiên thường nở hoa nhiều vào mùa mưa. Như vậy, có thể thấy mùa mưa là mùa hoa của cây hoa tóc tiên. Tùy vào từng vùng có mùa mưa khác nhau nên hoa tóc tiên cũng sẽ nở nhiều vào các tháng khác nhau. 

  • Miền Bắc và miền Trung: hoa tóc tiên nở nhiều vào mùa xuân cho đến mùa hè. Mùa thu hoa cũng nở nhưng không được nhiều cho lắm.
  • Miền Nam: hoa tóc tiên gần như nở quanh năm do khí hậu ở miền nam mưa khá nhiều. Tất nhiên, vào mùa mưa ở miền nam hoa tóc tiên vẫn nở nhiều hơn. Mùa mưa ở miền nam vào khoảng tháng 5 đến hết tháng 11.

Đối với một số khu vực mát mẻ và có độ ẩm cao thì hoa tóc tiên sinh trưởng rất tốt cho hoa quanh năm. Do vậy, nếu bạn trồng cây tóc tiên trong chậu cây và thường xuyên xịt ẩm cho cây thì cây sẽ cho nhiều hoa hơn.

Hoa tóc tiên nở vào mùa nào? nở vào tháng mấy?
Cây hoa tóc tiên

Chăm sóc cho cây ra nhiều hoa hơn

Cây hoa tóc tiên có đặc tính là trời nhiều mưa cây sẽ càng ra hoa nhiều hơn nên vào mùa hoa tóc tiên các bạn lưu ý một chút về cách chăm sóc cây sẽ giúp cây cho hoa nhiều hơn. Một số lưu ý các bạn cần biết:

  • Trước khi vào mùa hoa, bạn nên làm lại đất để đất tơi xốp giúp cây phát triển tốt, có đủ dinh dưỡng ra hoa nhiều hơn.
  • Dùng bình xịt xịt nước cho cây để tăng độ ẩm sẽ khiến cây cho hoa nhiều. Tất nhiên, các bạn cũng cần tưới đủ nước cho cây chứ không phải chỉ xịt nước mà không cần phải tưới cây.
  • Trước khi vào mùa hoa, các bạn hãy bón thêm phân cho cây giúp cây có đủ dinh dưỡng phát triển, cho nhiều hoa hơn. Hầu hết các loại phân bón bạn đều có thể sử dụng để bón cho cây hoa tóc tiên như phân chuồng ủ hoai mục, phân NPK, phân vi sinh. Đặc biệt, bạn nên bón thêm một chút phân Kali sẽ giúp ra nhiều hoa hơn, hoa có màu đẹp, tươi tắn hơn.
Cây hoa tóc tiên
Cây hoa tóc tiên

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc hoa tóc tiên nở vào mùa nào thì câu trả lời là nở vào mùa mưa. Tùy từng địa phương mà mùa mưa sẽ khác nhau đôi chút. Miền bắc mùa mưa vào mùa xuân và mùa hè. Còn khu vực miền nam thì mùa mưa vào tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Nếu ở các khu vực thời tiết mát mẻ, mưa nhiều thì hoa tóc tiên sẽ cho hoa quanh năm.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang