Trồng cây lưỡi hổ trong nhà có tốt không


Cây lưỡi hổ là cây cảnh đã có từ lâu và vấn đề trồng cây lưỡi hổ trong nhà có tốt không luôn được nhiều người thắc mắc. Liên quan đến vấn đề này, có thể nói rằng cây lưỡi hổ là cây trồng trong nhà rất tốt vừa để trang trí vừa giúp cải thiện chất lượng không khí. Không chỉ thế, cây lưỡi hổ còn có tác dụng phong thủy mang lại năng lượng dương tích cực, trừ tà, ngăn chặn khí xấu vào nhà. Vậy nên, nếu bạn đang phân vân khi tìm cây cảnh trồng trong nhà thì cây lưỡi hổ sẽ là một trong những lựa chọn rất tốt hiện nay.


Cây lưỡi hổ xanh
Cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà có tốt không

Như vừa nói ở trên, cây lưỡi hổ trồng trong nhà rất tốt nó có thể làm cây trang trí lại có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và còn là cây phong thủy rất tốt. Đầu tiền nói về vấn đề làm cây trang trí, cây lưỡi hổ là cây cảnh được rất nhiều người yêu thích với rất nhiều loại lưỡi hổ khác nhau từ loại lưỡi hổ đen viền vàng, lưỡi hổ xanh, lưỡi hổ trắng hay lưỡi hổ vằn viền vàng được rất nhiều người yêu thích. Với những loại lưỡi hổ khác nhau, chắc chắn bạn sẽ thích một loại trong số đó để làm cây trang trí trong nhà.

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii
Cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Về khả năng cải thiện chất lượng không khí, cây lưỡi hổ có thể lọc được tới 107 loại độc tố có trong không khí. Trong số các loại độc tố mà cây lưỡi hổ có thể hấp thu có formaldehyde và nitrogen oxide là các tác nhân gây ung thư rất có hại với sức khỏe con người. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn là loại cây thuộc tính C.A.M – các loại cây nhả oxy vào ban đêm. Do đó, đặt cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí và cải thiện chất lượng không khí trong phòng.

Cây lưỡi hổ Moonshine
Cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Về tác dụng phong thủy, cây lưỡi hổ cũng là cây có tác dụng phong thủy rất tốt.  Cây lưỡi hổ có lá hướng thẳng lên với đầu lá nhọn dần nên loại cây này được phong thủy học đánh giá lá cây mang năng lượng dương có tác dụng trừ tà rất tốt. Vì lý do này nên cây lưỡi hổ được rất nhiều người trồng trước nhà và trong nhà để giúp hóa giải sát khí, trừ tà, tránh bị bỏ bùa rất tốt.

Với những điểm vừa nêu trên, có thể thấy rằng cây lưỡi hổ trồng trong nhà rất tốt. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà thì nên chú ý chọn cây lưỡi hổ cho hợp mệnh, hợp tuổi. Ngoài ra, vị trí đặt cây lưỡi hổ trong nhà cũng nên chú ý.

Cây lưỡi hổ xanh
Cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Nên trồng cây lưỡi hổ ở vị trí nào trong nhà

Khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà, việc chọn vị trí rất quan trọng tuy nhiên nếu bạn không mời thầy phong thủy tới và cũng không hiểu nhiều về phong thủy thì có thể tham khảo một số vị trí sau:

Góc tụ khí, tụ tài trong phòng khách: góc tụ khí cũng là góc tụ tài là vị trí quan trọng trong phòng khách. Vị trí này cũng cần xét xem ứng với hướng nào thì mới biết có nên đặt cây lưỡi hổ hay không. Tuy nhiên, vị trí này thường đều hợp với các cây phong thủy giúp gia tăng may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà có tốt không
Cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Đặt cây lưỡi hổ ở cửa ra vào: cây lưỡi hổ có tác dụng hóa giải sát khí, ngăn ngừa khí xấu và trừ tà, vì thế nên các bạn có thể đặt cây lưỡi hổ ở vị trí ngay hướng cửa ra vào trong phòng khách. Vị trí này khi có khí xấu hay tà khí xâm nhập vào nhà sẽ bị cây hóa giải.

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà có tốt không
Trồng cây lưỡi hổ trong nhà có tốt không

Đặt cây lưỡi hổ ở hướng đông hoặc đông nam: cây vốn dĩ là thuộc tính mộc nên theo Hậu thiên bát quái thì hướng đông và đông nam ứng với hành mộc cũng là hướng phù hợp để đặt cây phong thủy. Không chỉ vậy, cung tài lộc cũng nằm ở hướng đông nam nên đặt cây phong thủy ở vị trí này là rất tốt.

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà có tốt không
Cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Như vậy, với những vị trí mà Khu Vườn Xanh vừa gợi ý ở trên, các bạn có thể căn cứ vào bố cục trong nhà để chọn một vị trí thích hợp nhất. Tất nhiên, nếu bạn không có vị trí nào phù hợp như vừa nêu trên thì cũng có thể đặt cây lưỡi hổ ở gần cửa sổ hoặc một vị trí nào bạn cho là thích hợp cũng được vì mục đích của phong thủy chính là giúp con người có một nơi ở tốt, giúp con người thấy thoải mái.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang