Cây trúc nhật hợp mệnh gì? hợp tuổi nào?


Cây trúc nhật là loại cây cảnh bình dị nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Trúc nhật mang lại sự thanh nhã, bình yên và thẳng thắn. Trúc nhật không chỉ được trồng trang trí mà còn có thể làm cây phong thủy rất tốt. Theo quan niệm về phong thủy, trồng trúc nhật trong nhà giúp hóa giải các khí xấu, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, khi trồng trúc nhật theo phong thủy thì các bạn cần chọn cây hợp mệnh hợp tuổi. Nếu bạn chưa biết cây trúc nhật hợp mệnh gì, hợp tuổi gì thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây trúc nhật đốm
Cây trúc nhật đốm

Cây trúc nhật hợp mệnh gì

Cây trúc nhật cũng như các loại cây cảnh phong thủy khác, các bạn có thể dễ dàng biết được cây hợp với người mệnh nào thông qua màu sắc của cây. Cây trúc nhật hiện nay có 3 loại với màu sắc khác nhau, tương ứng 3 loại trúc nhật này cũng hợp với những người có mệnh khác nhau.

Cây trúc nhật vàng hợp mệnh gì

Cây trúc nhật vàng là loại cây trúc nhật có lá với màu vàng nhạt đặc trưng. Lá có thể có màu vàng nhật với một vài đường kẻ màu xanh, cũng có thể lá có màu xanh lá mạ với những đốm vàng loang lổ trên mặt lá. Chính vì cây có màu vàng đặc trưng nên trúc nhật vàng là cây mang thuộc tính thổ. Xét theo sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì cây trúc nhật vàng sẽ hợp với những người có mệnh thổ (tương hợp) và người mệnh kim (tương sinh).

Cây trúc nhật vàng
Cây trúc nhật hợp mệnh gì

Cây trúc nhật xanh hợp mệnh nào

Cây trúc nhật xanh là cây trúc nhật có lá chỉ có màu xanh. Loại trúc nhật này các bạn có thể phân biệt rất dễ dàng với các loại trúc nhật khác vì lá của nó chỉ có một màu. Cây trúc nhật xanh có lá màu xanh nên cây được xét ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Cũng xét sự sinh khắc trong ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên cây trúc nhật xanh hợp với người mệnh mộc (tương hợp) và người mệnh hỏa (tương sinh).

Cây trúc nhật xanh
Cây trúc nhật hợp mệnh gì

Cây trúc nhật đốm hợp mệnh gì

Cây trúc nhật đốm là loại trúc nhật khá độc đáo với lá màu xanh và có các đốm nhỏ trên mặt lá. Các đốm này có màu vàng hoặc trắng nhìn xa như một bầu trời sao vậy. Cũng vì trúc nhật đốm có đốm vàng và trắng nên loại cây này sẽ mang 2 thuộc tính trong ngũ hành là thuộc tính thổ (màu vàng) và thuộc tính kim (màu trắng). Hai thuộc tính này trong ngũ hành có thể thấy là tương sinh với nhau “thổ sinh kim”. Do đó, loại cây trúc nhật đốm này chỉ hợp với người mệnh kim mà thôi. Những người có mệnh khác mệnh kim thường không hợp với loại cây này.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Cây trúc nhật hợp mệnh gì

Cây trúc nhật hợp tuổi nào

Với giải thích ở trên, có thể thấy rằng cây trúc nhật tùy loại cây mà có thể hợp với người mệnh mộc, mệnh hỏa, mệnh thổ hay mệnh kim. Do đó, hầu như mọi người đều hợp trồng loại cây này làm cây phong thủy. Nếu bạn muốn biết cây trúc nhật hợp tuổi nào thì bạn chỉ cần xem tuổi đó có thuộc 1 trong 4 mệnh kim mộc hỏa thổ hay không. Nếu thuộc 1 trong 4 mệnh đó thì chắc chắn sẽ hợp với một trong 3 loại cây trúc nhật phổ biến hiện nay. 

Về cách xem mệnh theo tuổi thì có 2 cách là xem theo cung tử vi và xem theo cung phi. Cung tử vi thì chắc ai cũng rất quen thuộc rồi, bạn chỉ cần search tuổi là ra ngay tử vi với những mệnh như Lộ Bàng Thổ, Thiên Hà Thủy, Đại Lâm Mộc, … Còn về mệnh theo cung phi sẽ khác so với cung tử vi và cũng chính xác hơn cung tử vi. Các bạn nên chọn mệnh theo cung phi khi chọn cây phong thủy để chọn được cây phù hợp nhất. Cách tính mệnh theo cung phi các bạn cũng chỉ cần tra theo bảng sau là được.

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Như vậy, với những thông tin trên, có thể thấy rằng cây trúc nhật hợp với hầu hết mọi tuổi. Tùy theo từng loại trúc nhật mà sẽ hợp với những mệnh khác nhau. Cây trúc nhật vàng hợp với người mệnh thổ và mệnh kim. Cây trúc nhật xanh hợp với người mệnh thổ và mệnh hỏa. Cây trúc nhật đốm hợp với người mệnh kim.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang