Cây trầu bà đế vương đỏ hợp với mệnh gì, đế vương xanh hợp tuổi nào


Cây trầu bà đế vương là cây cảnh phong thủy được khá nhiều người yêu thích. Loại cây này không chỉ thuộc nhóm cây tài lộc mang lại giàu sang thịnh vượng mà cái tên của nó cũng nói lên sự quyền quý, uy nghiêm của người lãnh đão. Tất nhiên, khi trồng làm cây phong thủy thì cây phải hợp với mệnh của gia chủ mới phát huy được hết thuộc tính phong thủy của cây. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn biết cây trầu bà đế vương đỏ hợp với mệnh gì, cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào để các bạn có thể chọn được một loại trầu bà đế vương phù hợp làm cây phong thủy trong nhà.


Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào, mệnh gì

Cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì

Cây trầu bà đế vương không phải chỉ có một loại mà có tới 3 loại đang được bán phổ biến ở nước ta đó là cây trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà đế vương vàng và cây trầu bà đế vương xanh. Thông thường các bạn sẽ thấy cây trầu bà đế vương đỏ và xanh được bán nhiều hơn là loại cây vàng. Tùy theo màu sắc của cây mà chúng ta sẽ biết cây đó hợp vưới mệnh gì, không hợp mệnh gì.

1. Cây trầu bà đế vương đỏ hợp với mệnh gì

Cây trầu bà đế vương đỏ là loại cây có lá non màu đỏ đô, cuống lá cũng có màu đỏ tía. Khi lá già, mặt trên của lá sẽ chuyển sang màu xanh còn mặt dưới vẫn có màu đỏ nhạt. Chính vì đặc điểm của lá như vậy nên loại trầu bà đế vương này được gọi là cây trầu bà đế vương đỏ. 

Trầu bà đế vương đỏ có màu đỏ của lá nên màu này sẽ là màu đặc trưng của cây. Xét theo màu sắc các thuộc tính trong ngũ hành thì cây trầu bà đế vương đỏ sẽ mang thuộc tính hỏa. Mà theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên cây trầu bà đế vương đỏ hợp với người mệnh hỏa (tương hợp) và người mệnh thổ (tương sinh). Tương tự, xét theo sự tương khắc thì cây trầu bà đế vương đỏ sẽ không hợp với người mệnh mộc và mệnh kim.

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì

2. Cây trầu bà đế vương xanh hợp với mệnh gì

Cây trầu bà đế vương xanh là loại trầu bà đế vương mà lá hoàn toàn màu xanh. Lá cây kể cả khi còn non hay khi đã phát triển hoàn toàn đều chỉ có một màu. Do màu sắc khác biệt nên loại trầu bà này được gọi là trầu bà đế vương xanh.

Xét theo màu sắc thì cây trầu bà đế vương xanh có màu xanh lá đặc trưng. Màu này tương ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành nên cây trầu bà đế vương xanh là cây mang thuộc tính mộc. Xét theo sự sinh khắc trong ngũ hành chúng ta có thể thấy ngay cây trầu bà đế vương xanh hợp với người mệnh mộc (tương hợp) và mệnh hỏa (tương sinh). Cây này sẽ không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ.

Trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào, mệnh nào

3. Cây trầu bà đế vương vàng hợp với mệnh gì

Trầu bà đế vương vàng không như hai loại cây trên, loại cây này chỉ có lá khi còn non sẽ có màu vàng tươi gần như xanh nõn chuối. Sau khi lá non phát triển màu sắc sẽ dần chuyển hoàn toàn sang màu xanh. Dù vậy, loại cây trầu bà đế vương này vẫn được gọi là trầu bà đế vương vàng. 

Cây trầu bà đế vương vàng có lá non với màu vàng đặc trưng nên màu vàng sẽ là màu được dùng để xét phong thủy của cây. Màu vàng này ứng với thuộc tính thổ trong ngũ hành. Xét theo sự sinh khắc của ngũ hành thì thổ sinh kim nên cây trầu bà đế vương vàng sẽ hợp với người mệnh thổ (tương hợp) và người mệnh kim (tương sinh). Cây này không hợp với người mệnh thủy và mệnh hỏa.

Cây trầu bà đế vương vàng
Cây trầu bà đế vương vàng hợp mệnh gì

Cây trầu bà đế vương hợp tuổi nào

Từ việc cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì ở trên, các bạn có thể căn cứ vào mệnh để biết cây trầu bà đế vương đỏ hợp tuổi nào, cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào hay cây trầu bà đế vương vàng hợp tuổi nào rất dễ dàng. Có 2 cách để tra mệnh theo tuổi và ngược lại đó là … tra bảng. Các bạn có thể tra theo bảng cung mệnh hoặc tra theo bảng cung phi Bát Trạch. Tuy nhiên, theo Khu Vườn Xanh thì bạn nên tra theo bảng cung phi sẽ chuẩn xác hơn. Bảng cung phi các bạn nhìn bảng dưới đây nhé.

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Khi tra bảng các bạn nhớ tra theo mệnh, theo tuổi và quan trọng nhất là tra theo cả giới tính. Ví dụ người sinh năm 1969 là Nam giới thì sẽ có mệnh mộc, còn nếu là nữ giới thì sẽ có mệnh thổ. Do việc tra cứ cần căn cứ cả vào giới tính nên cách tính mệnh này chuẫn xác hơn so với tra bảng cung mệnh (cung tử vi).

Cây trầu bà đế vương đỏ
Cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào

Như vậy, với một số thông tin trên, các bạn đã biết cây trầu bà đế vương đỏ hợp với mệnh gì hay cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment để được Khu Vườn Xanh giải đáp sớm nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang