Tác dụng của cây dương xỉ, trồng làm cảnh, lọc không khí và chữa bệnh


Cây dương xỉ là loại cây mọc hoang ở những khu vực ẩm ướt. Nếu để ý các bạn sẽ thấy dương xỉ thường phát triển ở dưới các tán cây, khe tường hay những nơi có nhiều rêu. Trước đây, cây dương xỉ chỉ được thu hái lá để làm cành trang trí cho các lẵng hoa. Còn hiện nay, cây dương xỉ đã được trồng như một loại cây cảnh vì nó có rất nhiều tác dụng tốt. Nếu các bạn chưa biết những tác dụng của cây dương xỉ thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Cây dương xỉ có tác dụng gì
Cây dương xỉ có tác dụng gì

Tác dụng của cây dương xỉ

1. Tác dụng trồng làm cảnh

Cây dương xỉ là cây ưa bóng nên loại cây này sẽ khá thích hợp khi trồng làm cảnh ở một số vị trí khuất nắng và trồng trong nhà. Dương xỉ không phải chỉ có 1 loại mà có rất nhiều loại khác nhau với những kiểu lá nhìn rất đẹp và rất lạ. Chính sự độc lạ này nên cây dương xỉ là cây cảnh được khá nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang muốn có một cây cảnh khác biệt trồng trong nhà hoặc dùng để trang trí khuôn viên thì hoàn toàn có thể cân nhắc loại cây này.

Cây dương xỉ có tác dụng gì
Cây dương xỉ có tác dụng gì

2. Tác dụng lọc không khí

Cây dương xỉ được chứng minh là một trong những cây có tác dụng lọc không khí tốt nhất hiện nay. Do đó, trồng một cây dương xỉ trong nhà sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí một cách đáng kể phòng ngừa được nhiều căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Không chỉ vậy, cây dương xỉ còn có khả năng hấp thu sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính, lò vi song nên rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Tác dụng của cây dương xỉ
Tác dụng của cây dương xỉ

3. Tác dụng chữa bệnh, làm đẹp

Có thể bạn không biết cây dương xỉ cũng là một cây thuốc được y học cổ truyền dùng để trị nhiều bệnh như chữa mỏi gối, đau lưng, bạch đới, tiểu són do thận hư, di tinh, lang ben, bạch biến, … Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra trong cây dương xỉ chứa nhiều hoạt chất giúp bảo vệ da chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch của da, giảm sạm da, làm sáng da, căng da, giảm nhăn, phòng ngừa lão hóa da. Hiện cây dương xỉ đang được nhiều viện nghiên cứu lấy mẫu để điều chế các loại mỹ phẩm bảo vệ da.

Cây dương xỉ có tác dụng gì
Cây dương xỉ có tác dụng gì

4. Cây phong thủy hữu ích

Ngoài những tác dụng thiết thực từ cây dương xỉ vừa kể trên thì loại cây này cũng được coi là một cây phong thủy tốt mang lại may mắn tiền tài giúp gia chủ tránh được khí xấu, vận rủi. Đây là đứng trên góc độ phong thủy nên có nhiều bạn sẽ không tin nhưng cũng có rất nhiều người tin rằng cây phong thủy hợp với người trồng được bố trí đúng nơi sẽ giúp người trồng cải thiện vận số giúp cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội tốt hơn.

Nói thêm về phong thủy cây dương xỉ, loại cây này mang thuộc tính mộc nên sẽ hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ. Đặc biệt lưu ý, cây dương xỉ trồng thủy sinh nếu làm cây phong thủy thì cây này chỉ hợp với người mệnh mộc mà thôi. Những người mệnh thủy, hỏa đều không hợp với loại cây này.

Cây dương xỉ có tác dụng gì
Cây dương xỉ có tác dụng gì

Như vậy, với những thông tin vừa nêu trên, có thể thấy rằng tác dụng của cây dương xỉ có rất nhiều như lọc không khí, dùng để chữa bệnh, làm mỹ phẩm. Bên cạnh công dụng trang trí, cây dương xỉ cũng là cây phong thủy rất tốt giúp gia chủ tránh được điềm không may, vận rủi mang lại nhiều may mắn tài lộc vào nhà. Nếu bạn đang muốn trồng một cây cảnh trong nhà thì cây dương xỉ sẽ là một sự lựa chọn rất tốt.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang