Hoa vạn lộc trông thế nào? Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì?


Cây vạn lộc là một loại cây cảnh phong thủy được rất nhiều người yêu thích vì cây có lá với màu đỏ rất bắt mắt cùng cái tên Vạn Lộc giúp mang lại tài lộc cho người trồng. Bên cạnh cây vạn lộc đỏ với những đốm lá bắt mắt thì cây vạn lộc còn có loại cây vạn lộc xanh với những đốm lá màu trắng phù hợp cho những ai thích trồng cây vạn lộc nhưng không hợp với màu đỏ. Cây vạn lộc tuy là cây trồng đẹp bởi lá nhưng cây cũng có hoa và hầu hết mọi người đều thích mua cây vạn lộc khi cây sắp hoặc đang có hoa. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem hoa vạn lộc trông ra sao và cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì nhé.

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì
Hoa của cây vạn lộc

Hoa vạn lộc trông thế nào

Hoa vạn lộc có màu trắng được mọc thẳng từ thân lên. Khi còn nụ, hoa cây vạn lộc có cuống dài vươn lên và phân hoa được bọc kín trong một lớp áo màu xanh. Khi hoa vạn lộc nở, lớp áo bọc bên ngoài dần tách ra để lộ hoa bên trong. Hoa vạn lộc có hình trụ dài, thon, màu trắng ngà nhìn rất bắt mắt vì đối lập với màu đỏ của lá.

Nếu các bạn hỏi hoa vạn lộc có đẹp không thì tùy từng người nhưng thực nếu so sánh với các cây hoa khác thì hoa vạn lộc không hề có điểm gì đặc sắc cả. Duy nhất điểm đáng nói ở hoa cây vạn lộc chính là việc cây ít khi ra hoa nên khi cây có hoa mọi người thường thấy khá thích thú với hoa của nó.

Hoa của cây vạn lộc
Hoa của cây vạn lộc

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì 

Cây vạn lộc trong phong thủy có ý nghĩa mang lại tài lộc thịnh vượng cho người trồng. Cây vạn lộc đỏ hợp với những người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ. Cây vạn lộc xanh hợp với những người thuộc mệnh thủy hoặc mệnh kim. Khi cây vạn lộc ra hoa mang ý nghĩa tài lộc mà cây mang đến ở vào thời điểm thịnh vượng nhất. Thế nên, dù hòa của cây vạn lộc không phải là đẹp nhưng lại có rất nhiều người thích mua những cây vạn lộc đang chuẩn bị ra hoa.

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì
Cây vạn lộc nở hoa

Thông thường, nếu được chăm sóc tốt thì cây vạn lộc có thể ra hoa khá đều đặn sau khoảng 3 tháng. Mặc dù vậy, nhưng cây vạn lộc được trồng cảnh trong nhà lại ít khi ra hoa hơn. Nguyên nhân của việc này do nhiều yếu tố từ cách bạn chăm sóc cây cho đến vị trí đặt cây trong nhà. Cây vạn lộc nói riêng và các cây cảnh nói chung thường được trồng trong chậu nhỏ đặt trong nhà nên sau một thời gian ngắn nếu bạn không bón thêm phân hóa học hay phân hữu cơ thì cây sẽ không đủ dinh dưỡng để phát triển. Đặc biệt là cây vạn lộc thủy sinh, do việc trồng thủy sinh cần tỉa bớt rễ cây và dung dịch thủy sinh thường cũng không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cho cây nên trồng thủy sinh thường khó ra hoa hơn so với trồng trong đất.

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì
Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì

Một yếu tố nữa có thể kể ra chính là ánh sáng. Cây vạn lộc là cây ưa ánh sáng nhẹ nên tốt nhất bạn nên mang cây phơi nắng trong khoảng thời gian từ 7 – 9h sáng. Mà khoảng thời gian này trùng với thời gian bận rộn của đầu giờ sáng nên việc cho cây ra phơi nắng đúng giờ thường khó thực hiện được. Vì thế, cây vạn lộc trồng cảnh trong nhà thường khó ra hoa hơn khi trồng ở các vườn ươm hay trồng xuống đất.

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng hoa vạn lộc có màu trắng rất bắt mắt nhưng nếu nói là đẹp thì cũng không có nhiều điểm đặc biệt cho lắm. Tuy nhiên, theo ý nghĩa về mặt phong thủy thì cây vạn lộc nở hoa là dấu hiệu của may mắn, tài lộc đang ở thời kỳ thịnh vượng nhất. Thế nên, các cây vạn lộc có hoa luôn được người mua ưu tiên chọn lựa hơn so với các cây chưa có hoa.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang