Cây Kim Tiền – Công dụng và cách chăm sóc


Giới thiệu về cây Kim Tiền

Nếu bạn có ít thời gian chăm sóc, lại muốn trong nhà lúc nào cũng có cây xanh, khỏe mạnh, lọc không khí nâng cao sức khỏe, ngoài ra còn có tác dụng như một cây phong thủy đem lại may mắn, phát tài lộc, sắp khai trương cửa hàng, lên nhà mới, hay bài trí phòng thủy… thì cây Kim Tiền là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nó có sức sống rất mãnh liệt, bạn có thể bỏ bê hàng tháng không chăm sóc, thậm chí với ánh sáng yếu mà trông nó vẫn rất tươi tốt. Trước đây, Kim Tiền thường chỉ được thấy trong trung tâm thương mại và các tòa nhà văn phòng lớn, nơi chúng thường bị nhầm là cây giả. Nhưng trong những năm gần đây, chúng đã tìm thấy đường lên kệ của cả những cửa hàng lớn nhỏ, nơi bất kỳ ai cũng có thể mua. Điều này dẫn đến câu hỏi là khi có cây Kim Tiền trong tay, bạn sẽ chăm sóc nó như thế nào? Câu trả lời ngắn gọn là tốn rất ít công sức. 

Xem thêm:

Cây kim tiền

Mô tả cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (Zamioculcas zamiifolia) có tên chung từ tên thực vật của nó. Thân cây Kim Tiền phát triển trong một hình dạng giống như cây đũa phép, bắt đầu dày và củ ở gốc và sau đó thon nhọn đến một điểm. Dọc theo thân cây là những chiếc lá hình thịt, hình bầu dục làm cho cây trông giống như lông vũ cách điệu. Toàn bộ lá có một lớp phủ sáp, sáng bóng làm cho nó trông giống như những người làm bằng nhựa. Với hình thù đặc trưng cộng thêm lớp phủ sáp của nó, rất dễ nhầm lẫn giữa giả và thật.

Cây kim tiền

Chọn vị trí cho cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền phát triển tốt nhất trong ánh sáng gián tiếp với lượng trung bình hoặc nắng nhẹ, thoáng khí. Nếu các lá Kim Tiền tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, bạn có thể thấy một số vảy trên lá. Ngoài ra, lá xoăn, vàng và nghiêng đều có thể là một dấu hiệu của quá nhiều ánh sáng. Khi bạn nhận thấy sự uốn xoăn của lá cây đang diễn ra, điều đó có nghĩa là lá cây đang cố gắng tự tránh khỏi nguồn sáng. Nên di chuyển chúng đến một vị trí khác xa nguồn sáng hơn. Bạn cũng có thể thử lọc ánh sáng bằng rèm hoặc rèm nếu việc di chuyển cây không khả thi.

Cây kim phát tài

Chăm sóc cho một cây Kim Tiền

Thực sự là không cần quá cẩn thận và tâm sức để chăm sóc một cây Kim Tiền, hãy cứ để nó một mình. Giống như xương rồng, chúng cần ít nước hơn là nhiều nước. Chỉ tưới nước cho cây khi đất đã khô. Cách hiếm hoi bạn có thể giết chết cây này là tưới nước cho nó. Khi lá Kim Tiền chuyển sang màu vàng có nghĩa là nó đang nhận quá nhiều nước và thân rễ ngầm của nó có thể bị thối rữa. Vì vậy, nếu bạn không nhớ gì khác về việc chăm sóc cây Kim Tiền, chỉ cần nhớ quên tưới nước. Đôi khi chỉ cần cầm bình xịt, xịt nước lên lá, thân cây để giữ độ ẩm cho cây. Giảm tưới nước nếu như trong phòng có máy lạnh.

Nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất là 25-27 độ C, từ 18 độ C trở xuống, cây có hiện tượng rụng lá để ngủ đông, dưới 5 độ C cây sẽ chết. Cây cũng có thể chịu được nhiệt độ khá cao. Nó có thể tồn tại hàng tháng mà không cần nước, nhưng sẽ phát triển nhanh hơn nếu được tưới nước thường xuyên với lượng vừa phải (khoảng 1 tuần 1 lần). Cây vẫn phát triển bình thường khi không có phân bón, nhưng muốn cây phát triển tốt hơn, bạn có thể cung cấp phân bón một đến hai lần một năm và chỉ trong những tháng mùa hè.

Nhớ thi thoảng, 4-5 tháng xới đất tơi xốp cho cây một lần.

Trồng cây trong nhà Kim Tiền rất dễ dàng và đặc biệt phù hợp với người làm vườn hay quên. 

Tham khảo từ trang: gardeningknowhow.com

 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang