Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy và trong đời sống


Cây phú quý là cây cảnh phong thủy rất đẹp được nhiều người trồng trong nhà vừa giúp trang trí cảnh quan vừa giúp cải thiện phong thủy. Loại cây này còn có thể được dùng làm quà tặng trong những dịp tân gia, khai trương cửa hàng với ý nghĩa tốt lành. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy và trong đời sống. Chắc chắn sau khi biết ý nghĩa của loại cây này các bạn sẽ muốn trồng cây phú quý trong nhà.


Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy và trong đời sống
Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy và trong đời sống

Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy

Cây phú quý là cây phong thủy được nhiều người yêu thích, loại cây này được nhiều nhà phong thủy đánh giá thuộc vào nhóm cây tài lộc giúp hút tài lộc về cho gia chủ. Ngay cái tên phú quý cũng đã nói lên loại cây này tượng trưng cho sự giàu sang, tiền tài nên trồng cây phú quý trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm tài lộc, thịnh vượng, làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức. 

Nói thêm về qua niệm phong thủy cũng như quan niệm dân gian thì màu đỏ tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, ngọn lửa và cả may mắn. Mặc dù màu đỏ cũng là biểu tượng cho máu và sự tàn ác nhưng hầu hết mọi người khi thấy màu đỏ đều nghĩ ngay đến hỉ sự, may mắn. Vì thế, cây phú quý có lá màu đỏ luôn được mọi người quan niệm là mang đến may mắn cho gia chủ.

Khi trồng cây phú quý làm cây phong thủy trong nhà, các bạn phải xem cây này có hợp mệnh với gia chủ hay không. Nếu cây hợp mệnh sẽ giúp gia chủ cải thiện phong thủy theo chiều hướng tốt hơn, tăng thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngược lại, cây không hợp với gia chủ sẽ khiến phong thủy bị rối loạn, ảnh hưởng không tốt đến tiền tài của gia chủ. Cây phú quý có màu đỏ của lá tương ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành nên sẽ hợp với gia chủ có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ. Nếu bạn muốn trồng cây phú quý trong nhà thì hãy lưu ý xem cây có hợp mệnh với gia chủ hay không đã nhé.

Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy và trong đời sống
Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy và trong đời sống

Ý nghĩa của cây phú quý trong thực tiễn

Cây phú quý ngoài ý nghĩa trong phong thủy thì loại cây này còn có ý nghĩa rất thực tế đó là giúp trang trí nhà cửa, cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Cây phú quý là cây cảnh nên tác dụng trang trí trong nhà chắc ai cũng biết. Bên cạnh tác dụng trang trí thì cây xanh có tác dụng lọc không khí và hấp thu các bức sóng điện tử nên đặt một cây xanh trong nhà như cây phú quý sẽ giúp bạn có một bầu không khí trong lành và tránh được các tác nhân gây hại từ các thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, cây phú quý còn được nghiên cứu là có khả năng hấp thụ nhiều hợp chất bay hơi trong không khí như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene và toluene. Những hợp chất bay hơi này là một trong những tác nhân gây ung thư rất nguy hiểm hiện nay. Do đó, trồng một cây phú quý trong nhà mang ý nghĩa rất thiết thực giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy và trong đời sống
Ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy và trong đời sống

Với những ý nghĩa cây phú quý vừa nêu trên, nếu bạn đang có ý định trồng cây phú làm cảnh trong nhà thì có thể tìm mua cây này ở các shop cây cảnh có bán rất nhiều. Giá để mua một cây phú quý không đắt chỉ vài chục ngàn cho đến 200 ngàn tùy cây. Khi tròng trong nhà, các bạn chỉ cần tưới cây và bón phân định kỳ thì cây sẽ luôn xanh tốt và mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho người trồng.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang