Tuổi hợi hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi hợi


Khu Vườn Xanh – Tuổi hợi hợp cây gì là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh năm hợi. Để chọn được một cây phong thủy hợp tuổi hợi có rất nhiều cách nhưng thường đều phải căn cứ theo mệnh. Xét trên phương diện ngũ hành tương sinh tương khắc thì mỗi mệnh sẽ ứng với một thuộc tính trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các thuộc tính sẽ có sự tương sinh tương khắc lẫn nhau và có màu sắc bản mệnh riêng. Dựa theo quy luật của ngũ hành chúng ta có thể tìm được các màu sắc hợp với mệnh của mỗi người tuổi hợi. Từ các màu sắc này, chỉ cần các bạn chọn cây có màu tương ứng thì các cây đó sẽ là cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh của bạn. Vì cần căn cứ theo mệnh nên có thể nói rằng cây nào cũng hợp với tuổi hợi nhưng để biết chính xác tuổi hợi hợp cây gì thì chúng ta cần phải xem xét kỹ mệnh của từng người.

Tuổi hợi hợp cây gì
Tuổi hợi hợp cây gì

Cách chọn cây phong thủy tuổi hợi theo tuổi, theo mệnh

Như vừa nói ở trên, để trả lời câu hỏi tuổi hợi hợp cây gì chúng ta sẽ căn cứ theo mệnh của từng người. Mỗi mệnh sẽ ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Mỗi thuộc tính lại có màu sắc riêng cùng với sự tương sinh tương khắc với các thuộc tính khác. Chọ cây phong thủy tuổi hợi hợp mệnh hợp tuổi các bạn cần chọn cây có màu sắc là màu của thuộc tính tương ứng với mệnh và màu của thuộc tính tương sinh với mệnh của bản thân.

Để biết bản thân thuộc mệnh gì, các bạn hãy xem trong bảng sau đây:

Năm sinh Tuổi (Thiên can) Mệnh
1971 Tân hợi Kim (Thoa Xuyến Kim)
1935, 1995 Ất hợi Hỏa (Sơn Đầu Hỏa)
1923, 1983 Quý hợi Thủy (Đại Hải Thủy)
1959, 2019 Kỷ hợi Mộc (Tang Đố Mộc)
1947, 2007 Đinh hợi Thổ (Ốc Thượng Thổ)

Để biết màu sắc của mệnh tương ứng với các thuộc tính trong ngũ hành và sự tương sinh tương khắc các bạn xem trong hình sau:

Tính tuổi hợi hợp cây gì theo ngũ hành
Tính tuổi hợi hợp cây gì theo ngũ hành

Như vậy, để biết tuổi hợi hợp cây gì, trước tiên các bạn hãy căn cứ vào bảng đầu tiên để xem tuổi đó thuộc mệnh gì trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sau khi đã xác định được mệnh, hãy nhìn trong vòng ngũ hành sẽ thấy tương ứng với mỗi mệnh là các thuộc tính có tên tương đương ví dụ như mệnh Mộc (Tang Đố Mộc) thì tương ứng là thuộc tính Mộc trong ngũ hành với màu xanh lá cây là chủ đạo. Mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa) tương ứng với thuộc tính Hỏa trong ngũ hành với màu bản mệnh là đỏ, hồng, cam… Khi đã xác định được màu sắc của mệnh, các bạn chỉ cần chọn cây có màu sắc của bản mệnh và màu sắc của hệ tương sinh với bản mệnh là được. Những cây này sẽ rất tốt cho bản thân và hợp với quy luật tự nhiên theo thuyết ngũ hành.

Tuổi hợi hợp cây gì
Tuổi hợi hợp cây gì

Tuổi hợi hợp cây gì

Với cách chọn cây hợp tuổi hợi bên trên, nếu bạn nào đã từng nghe qua về thuyết ngũ hành thì sẽ thấy việc chọn cây phong thủy tuổi hợi rất đơn giản. Còn nếu bạn không hiểu về thuyết ngũ hành thì có thể xem một ví dụ cụ thể sau đây để biết tuổi hợi hợp cây gì.

Ví dụ bạn muốn chọn cây phong thủy cho tuổi hợi 1971 nhưng chưa biết tuổi hợi 1971 hợp cây gì. Cách chọn cây phong thủy theo thuyết ngũ hành cho tuổi hợi như sau. Đầu tiên, chúng ta cần biết tuổi hợi 1971 thuộc mệnh gì. Vấn đề này không khó, bạn chỉ cần tra trên internet hoặc nhìn ngay bảng phía trên sẽ thấy tuổi hợi năm 1971 là năm Tân Hợi thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim). Tương ứng với 5 thuộc tính của ngũ hành thì tuổi hợi năm 1971 ứng với thuộc tính Kim có màu sắc bản mệnh là màu trắng và màu bạc.

Tiếp tục xem đến sự tương sinh tương khắc của thuộc tính Kim ta sẽ thấy các chiều mũi tên liên quan đến thuộc tính này gồm có: Hỏa khắc Kim, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim khắc Mộc. Chúng ta chỉ cần quan tâm đến 3 yếu tố liên quan đến mệnh Kim gồm: 

  • Hỏa khắc Kim: thuộc tính hỏa khắc chế với thuộc tính kim. Nếu hỏa với kim ở cùng nhau thì Kim sẽ bị nung chảy bởi hỏa.
  • Thổ sinh Kim: thổ là đất, thổ sinh Kim ý nghĩa là Kim có thể sinh ra từ Thổ. Nếu Kim và Thổ ở cùng nhau thì Kim sẽ ngày càng lớn mạnh.
  • Kim sinh Thủy: Kim là thuộc tính tương sinh của Thủy. Kim ở cùng với Thủy thì Thủy sẽ ngày càng lớn mạnh còn Kim sẽ dần bị suy yếu.

Từ sự tương sinh tương khắc này, có thể thấy rằng nếu theo quy luật của ngũ hành thì những người tuổi hợi sinh năm 1971 nên chọn cây cùng thuộc tính với bản mệnh là Hỏa và cây có mệnh Thổ là tốt nhất. Tránh chọn cây có mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Để chọn được cây phong thủy theo mệnh cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn cây có màu sắc giống với màu của mệnh là được:

  • Mệnh thổ: màu nâu đất, màu vàng
  • Mệnh hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu cam
  • Mệnh kim: màu trắng, màu bạc
  • Mệnh thủy: màu xanh da trời, xanh lam

Với các màu vừa nêu trên, chúng ta nên chọn các cây phong thủy có màu trắng, màu bạc, màu nâu đất, màu vàng sẽ tốt cho người tuổi hợi sinh năm 1971. Nên tránh chọn các cây có màu xanh da trời, xanh lam, đỏ, hồng, cam. Một số cây hợp với tuổi hợi 1971 có màu sắc tương ứng có thể kể ra như cây lan chi (Kim), cây lan ý (Kim), cây bạch mã hoàng tử (Kim), cây vạn niên thanh (Kim), cây nguyệt quế (Kim), cây trúc nhật (Thổ), cây lưỡi hổ (Thổ), thiết mộc lan (Thổ), cây xương rồng (Thổ), cây trầu bà vàng (Thổ) … 

Cùng với các cây hợp với tuổi hợi 1971, cũng có một số loại cây không hợp với tuổi hợi này có thể kể ra như cây cây hồng môn (Hỏa), cây vạn lộc (Hỏa), cây trạng nguyên (Hỏa), cây đuôi công (Hỏa), cây kim ngân lượng (Hỏa), cây lan quân tử (Hỏa), cây dứa cảnh nến (Hỏa), cây trầu bà đế vương đỏ (Hỏa), cây thường xuân (Thủy), cây sen đá (Thủy), … và tránh trồng các cây thủy sinh vì cây thủy sinh sống dưới nước cũng không hợp với người mệnh Kim. Nếu bạn còn chưa rõ về các loại cây nào hợp mệnh nào thì có thể tham khảo các bài viết sau:

Với các bước trên, nếu bạn sinh năm hợi khác thì cũng làm từng bước tương tự để biết tuổi hợi hợp cây gì nhé. Bên cạnh việc chọn cây theo màu sắc, các bạn cũng có thể kết hợp chọn cây theo tên gọi và ý nghĩa như cây hạnh phúc, cây phát tài, cây trạng nguyên, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây vạn lộc, cây kim ngân, cây trạng nguyên, cây trường sinh, … Các cây này có tên gọi mang ý nghĩa tốt nên cũng là một yếu tố để bạn chọn được cây phong thủy phù hợp với mong muốn của bản thân.

Một số cây phong thủy tuổi hợi phổ biến:

Cây lan ý
Cây lan ý hợp với người tuổi Tân Hợi (Kim)
Cây lưỡi mèo xanh
Cây lưỡi mèo xanh hợp tuổi Kỷ Hợi (Mộc)
Cây trường sinh hợp với năm Mậu hợi (Mộc)
Cây trường sinh hợp với năm Kỷ hợi (Mộc)
Cây vạn niên thanh hợp với người tuổi Canh Hợi (Kim)
Cây vạn niên thanh hợp với người tuổi Tân Hợi (Kim)
Cây thủy trúc trồng thủy sinh hợp với tuổi Đinh Hợi
Cây thủy trúc trồng thủy sinh hợp với tuổi Quý Hợi (Thủy)
Cây phát tài ý hợp với tuổi Canh Hợi (Thổ)
Cây phát tài ý hợp với tuổi Kỷ Hợi (Mộc)
Cây trúc nhật hợp với người tuổi Bính Hợi (Thổ)
Cây trúc nhật hợp với người tuổi Đinh Hợi (Thổ)
Cây hồng môn hợp với người tuổi Giáp Hợi (Hỏa)
Cây hồng môn hợp với người tuổi Ất Hợi (Hỏa)
Cây ngũ gia bì trồng thủy sinh hợp với người tuổi Nhâm Hợi (Thủy)
Cây ngũ gia bì trồng thủy sinh hợp với người tuổi Quý Hợi (Thủy)
Cây lan quân tử hợp với tuổi Giáp Hợi (Hỏa)
Cây lan quân tử hợp với tuổi Ất Hợi (Hỏa)
Cây sen đá nâu
Cây sen đá nâu hợp tuổi Quý hợi (Thủy)
Cây lưỡi hổ - cây cảnh trang trí trong nhà
Cây lưỡi hổ hợp với tuổi Đinh hợi (Thổ)
Cây bạch mã hoàng tử hợp với người tuổi Canh Hợi (Kim)
Cây bạch mã hoàng tử hợp với người tuổi Tân Hợi (Kim)
Cây kim ngân lượng hợp với người tuổi GiápHợi (hỏa)
Cây kim ngân lượng hợp với người tuổi Ất Hợi (hỏa)

Qua giải thích bên trên, chắc các bạn cũng đã biết tuổi hợi hợp cây gì rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến tuổi hợi hợp cây gì hay các loại cây phong thủy hợp tuổi hợi thì hãy để lại comment bên dưới để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé. Chúc các bạn chọn được một cây phong thủy ưng ý, hợp mệnh, hợp tuổi.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang